Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm hàng tấn cá trích, cá cơm, cá đù

0 36

Hiện nay, ngư dân các khu vực ven biển tại Hà Tĩnh không khỏi vui mừng khi đánh bắt được nhiều loại hải sản có giá trị cao như: cá cơm, cá đù, cá trích, sứa…Với các loại cá này, ngư dân dám biển có thể kiếm đến 5 triệu cho một chuyến đi. 

Tại cảng Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), vào sáng sớm mỗi ngày, thương lái, tiểu thương đứng chờ những chuyến tàu chở đầy cá cập bến. 

Đang vội đưa cá lên bờ để tiêu thụ, một ngư dân tại xã Thạch Kim, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết: “Trung bình mỗi chuyến ra khơi chúng tôi đánh bắt được 5-7 tạ cá/chuyến, nếu trúng nước có thể lên đến 1 tấn/chuyến”. 

Được biết, thông thường mùa cá cơm bắt đầu từ cuối tháng Giêng, năm nay cá cơm cho sản lượng lớn hơn mọi năm, mang về nguồn thu nhập khá cho bà con. 

Giá cá cơm ổn định ở mức 25.000 – 30.000đồng/kg, tàu cá về tới bờ là có thương lái chờ mua sẵn. 

Theo người dân địa phương, cá cơm là loại thực phẩm dễ chế biến, có nguồn chất đạm, chất béo tốt cho sức khỏe nên được người dân ưa chuộng mua về chế biến thành những món ăn ngon. 

Trong khi đó, tại bờ biển huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 âm lịch hàng năm, là thời điểm đánh bắt cá đù của ngư dân. 

Ngư dân đang kéo lưới tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà cho biết: “Những ngày này đang vào mùa cá đù, ngư dân trên địa bàn tất bật đánh bắt loại cá này”. 

Để đánh bắt cá đù bằng lưới vây, ngư dân thường thành lập 1 nhóm gồm 10 đến 15 thành viên. Trung bình mỗi ngày, thu về từ 7 tạ đến 1 tấn cá/ngày.

Giá cá đù hiện được ngư dân bán cho thương lái dao động khoảng 20.000-25.000 đồng/kg. 

0 36
Bài viết cùng chuyên mục