Hà Nội: Nhót đầu mùa siêu đắt đỏ được săn lùng ráo riết 

0 28

Hiện quả nhót bao tử đang vào đầu mùa, được bày bán từ chợ truyền thống đến chợ mạng tại Hà Nội. Mặc dù mới đang đầu vụ nhưng nhót đang “làm mưa, làm gió” bởi hương vị đặc trưng.

Nhót bao tử có kích cỡ nhỏ, bằng ngón tay út, khi ăn có vị chua xen lẫn vị chan chát. Quả nhót rất đặc biệt có thể ăn cả khi xanh và chín.

Theo đó, giá nhót bao tử đầu mùa đang được bán với giá từ 50.000 – 130.000 đồng/kg/khay, tùy chỗ bán. Đơn cử, tại chợ đầu mối Hà Đông nhót có giá 50.000 đồng/kg, tại hội cư dân Nguyễn Xiển là 120.000 đồng/khay…

Theo ghi nhận, nhót bao tử không chỉ được bày bán ở các vỉa hè, chợ dân sinh trên địa bàn thành phố, mà còn được rao bán trên “chợ mạng”, trong các hội nhóm cư dân. 

Một tiểu thương tại chợ Chính Kinh (Thanh Xuân) cho biết, giá nhót có thời điểm chạm ngưỡng 300.000 đồng/kg. Tuy nhiên, hiện do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá nhót đã giảm xuống. 

Năm nay, do quả nhót đang đầu vụ nên giá cao hơn vì mặt hàng còn khan hiếm mà sức mua nhiều nên giá tăng cao.  

Tại các chợ đầu mối, giá bán quả nhót rơi tầm khoảng 50.000 đồng – 60.000 đồng/kg. Thấp hơn nhiều so với giá bán lẻ. 

Trong khi đó, tại chợ online, giá quả nhót được rao bán hều hết theo combo. Cụ thể, combo cho 2 người ăn giá 135.000 đồng/khay, combo cho 3 người ăn là 150.000 đồng/khay. 

Hiện do tình hình các ca Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại Hà Nôi nên hầu hết khách hàng đều lựa chọn phương thức mua hàng online để tránh tiếp xúc nhiều người. 

Các tiểu thương cũng dự báo, thời điểm cuối tháng 2 đến đầu tháng 4, khi thời tiết bắt đầu nắng ấm cũng là lúc vào chính vụ thu hoạch nhót. Khi đó quả nhót sẽ được bán nhiều hơn nhưng giá thành khó có thể giảm. 

0 28
Bài viết cùng chuyên mục