Hà Nội: Hàng lẩu, đồ nướng đông đúc khách những ngày giá rét

0 63

Những ngày gần đây, Hà Nội chìm trong khí hậu lạnh kéo dài có mưa dông rải rác, nhiệt độ xuống mức thấp chỉ 10 độ C. Do đó, các hàng quán kinh doanh mùa đông như hàng lẩu, đồ nướng trở nên đông khách hơn bao giờ hết. 

Thời tiết lạnh, rét đậm khiến việc di chuyển khó khăn hơn, nhiều bạn trẻ chọn điểm đến để thưởng thức những món ăn nóng hổi giúp làm dịu cơ thể. 

Theo ghi nhận, tại một quán nướng trên đường Trung Kính (quận Cầu Giấy) có khá đông thực khách, phần lớn là các bạn trẻ. 

Nhóm bạn chia sẻ: “Trời lạnh thế này ngồi lai rai ở các quán nướng là thích nhất, vừa làm no bụng vừa làm ấm cơ thể”. Theo đó, do trời đã bớt mưa chỉ còn rét khô nên các hàng quán ăn cũng đông đúc trở lại. 

Trong khi đó, một nhóm bạn khác lại chọn các món rán, chiên để làm nóng người, “Trời lạnh, ăn các món chiên rán, nhiều dầu mỡ như thế này ngon, đỡ ngấy hơn so với mùa hè” – Một nữ sinh viên nói. 

Một quán chuyên về các món lẩu, nướng và vịt trên phố Chùa Láng có khá đông bạn trẻ đến thưởng thức. Quản lý cửa hàng chia sẻ, “vào những ngày lạnh thế này, doanh thu của quán thường cao hơn đến 50% ngày thường”. “Nhiệt độ thấp nên mọi người thường ưu tiên các món nóng sốt cho ấm bụng“. 

Không chỉ hàng lẩu, hàng nướng mà các hàng khoai, ngô nướng cũng tấp nập khách ra vào. Thậm chí có nhiều thực khách đứng đợi khoai nướng nóng hổi chờ ra lò. 

Với vị ngọt thơm, được nướng chín trực tiếp trên than nóng, khoai lang mật hay ngô nướng được nhiều người xem là các món ăn đặc trưng vào mùa đông. 

Ngoài ra, trứng, bánh sắn dừa nướng cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích khi tiết trời trở lạnh.

Tại quán ốc trên đường Nguyễn Phong Sắc, chủ quán cho biết, trong những ngày mưa rét, lượng khách gọi ship về nhiều hơn ăn tại chỗ. Tuy nhiên hiện khi trời khô hơn thực khách lại chuộng ra quán dùng trực tiếp. 

Hiện dù các hàng quán vẫn chưa khôi phục lại như thời kỳ cao điểm trước dịch Covid-19 nhưng các cơ sở kinh doanh cho rằng sắp tới dịp lễ 8/3, tình hình kinh doanh sẽ tiếp tục tăng. 

0 63
Bài viết cùng chuyên mục