Hà Nội: Đào Nhật Tân xuống phố đón Tết sớm, có loại gần 800.000 đồng/cành

0 51

Dù còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng dọc các tuyến phố và chợ đầu mối đã tràn ngập những cành đào tươi rực sắc khiến người dân Hà Nội bất ngờ. 

Nhìn những cành hoa đào đầu tiên “đổ bộ” xuống đường phố Hà Nội khiến ai cũng cảm thấy ngày Tết đã gần kề. 

Theo ghi nhận, tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) các loại đào cành, đào rừng, gốc đào đã được bày bán dọc cổng chợ đã được 4-5 ngày.

Những ngày đầu chỉ 1,2 người bán nhưng hiện nay tiểu thương đã tấp nập bày bán biến khu chợ trở nên tràn ngập sắc xuân. 

Nững cành đào nở sớm vẫn đẹp, cành nào cành nấy tán tròn đều, dày hoa, dày nụ

Được biết, đây là lứa đào được người nông dân ép nở sớm hơn chính vụ cho kịp Tết dương lịch. Và phục vụ những ngày giáp Tết Nguyên đán sắp đến. 

Mỗi cành đào sẽ có giá khác nhau, dao động từ thấp đến cao. Cành đào sớm có giá từ 50.000 đến vài triệu đồng tùy mẫu mã và kích thướt. 

Theo khảo sát sơ bộ, giá đào hiện đang cao hơn năm trước. Những cành nhỏ giá dao động 200.000 – 350.000 đồng/cành. Những cành lớn hơn, nụ đều, hoa đẹp thì giá 700.000 – 800.000 đồng.

Hoa có màu sắc hồng tươi, cánh đều, đầy đặn, nở bung rất đẹp

Thậm chí, những cành đào lớn, có thế đẹp hoặc kiểu dáng độc lạ có thể có giá lên đến hơn 2 triệu đồng/cành.

Dù giá cao nhưng nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua về trang trí trong gia đình, các tiểu thương ví von đây là “chơi tết sớm”. 

Chị T.M (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Rất bất ngờ vì bây giờ đã có đào nên tôi mua về để trưng trong phòng và một cành nhỏ để thắp hương”. 

Thời tiết năm nay lạnh hơn mọi năm nên đào nở muộn cũng khiến những cành đào sớm có giá cao hơn.

Các tiểu thương tại đây cho rằng, vụ đào Tết dương lịch năm nay giảm so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Người dân có xu hướng siết chặt chi tiêu, hạn chế tập trung đông người nên việc mua hoa chơi Tết cũng giảm. 

Không chỉ tại chợ hoa Quảng Bá, khu vực dưới chân cầu Nhật Tân, hàng trăm gốc đào đã được vận chuyển tới đây để phục vụ người dân đi xem sớm.

0 51
Bài viết cùng chuyên mục