Giải đáp thắc mắc làm lẩu nướng cần những gì?

0 55

1. Làm lẩu nướng cần những gì?

Tùy vào sở thích của bạn như thế nào mà chúng ta có thể lựa chọn các nguyên liệu khác nhau để làm món lẩu nướng. Trong đó, những nguyên liệu phổ biến hơn cả gồm có:

Làm lẩu nướng cần những gì?

500g thịt bò

500g thịt ba chỉ

500g sườn non

Một con cá quả khoảng 1 kg

500g tôm sú

500g lòng non

500g dạ dày

Các loại nấm ăn lẩu: nấm sò, nấm kim châm

Các loại rau củ quả: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô, rau muống, rau cải

Dứa

Dưa chuột

Bánh mỳ

Gia vị các loại: xì dầu (nước tương), hạt nêm, hạt tiêu

Chanh 

Ớt

2. Dụng cụ để làm món lẩu nướng cần có những gì?

Hiện nay, câu trả lời thắc mắc làm lẩu nướng cần những gì thì ngoài nguyên liệu còn là tác dụng cụ để nấu lẩu. Trong đó, mọi người thường sử dụng bếp chuyên dụng cho lẩu nướng với một bên là chảo nướng và một bên là nồi lẩu.

Dùng bếp chuyên dụng làm lẩu nướng là tốt nhất

Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện để trang bị loại bếp này khi chúng ta có thể chuẩn bị 2 lò nướng than hoa. Trong đó một lò nướng chúng ta sử dụng vỉ nướng để nướng các loại đồ ăn. Còn một lò nướng chúng ta sẽ sử dụng để nấu lẩu. Hoặc bạn có thể thay bếp than hoa này bằng bếp cồn cũng rất tiện dụng.

3. Bí quyết giúp bạn lựa chọn nguyên liệu làm lẩu nướng ngon nhất

Để giúp cho món lẩu nướng ngon trọn vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn còn cần phải đảm bảo chất lượng của những nguyên liệu này. Và một số lưu ý cho các chị em tham khảo là:

3.1. Đối với thịt bò

Bạn nên lựa chọn bò Mỹ để ăn lẩu nướng thay vì bò ta. Bởi thịt bò mỹ mềm nên khi nướng sẽ không bị dai. Đồng thời bò Mỹ nấu lẩu sẽ rất ngọt nước. Còn bò ta nấu lẩu sẽ đậm đà nhưng khi nướng lại rất dai.

3.2. Đối với thịt ba chỉ

Bạn nên lựa chọn những thớ thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Lưu ý, bạn không nên chọn heo quá to mà chỉ nên chọn heo lứa vừa để mỡ giòn.

Cách chọn thịt heo ba chỉ làm lẩu nướng

3.3. Sườn non

Bạn nên lựa chọn những miếng sườn tươi để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Trong đó, bạn nên quan sát và màu sắc để nhận biết sườn tươi ngon như thế nào. Trong đó những miếng sườn có màu hồng nhạt và khi ấn vào có sự đàn hồi thì đó là xưởng tươi. Đặc biệt, khi chọn sườn, bạn nên lựa chọn những miếng sườn nhỏ và dẹt.

Cách chọn sườn non

3.4. Đối với cá quả

Các mẹ cần lựa chọn kỹ lưỡng để không mua phải cá quả Trung Quốc. Trong đó những con cá quả Trung Quốc thì sẽ có màu đen đậm và kích thước tương đồng với nhau. Còn những con cá quả đồng thì lại có thân hình thuôn dài và kích thước không đồng đều. Bên cạnh đó cá quả Trung Quốc còn có màu đen vàng và hoa đốm xanh.

Tuy nhiên những con cá quả đồng thì lại có đầu to, đuôi dài. Thêm vào đó là da lưng vàng đất, ra dưới bụng vàng bóng hoặc vàng đốm hoa.

Đặc biệt, để nhận biết cá quả tươi, bạn còn cần phải quan tâm đến hậu môn của chúng. Trong đó những con nào có lỗ hậu môn nhỏ là còn tươi. Còn những con cá quả có hậu môn dẫn tức là chúng đã bị phân hủy.

3.5. Cách chọn tôm sú ngon 

Đối với món lẩu nướng, tôm sú là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Trong đó khi chọn tôm, bạn cần lựa chọn những con tôm còn sống. Tiếp theo, bạn quan sát đến phần vỏ tôm. Vỏ tôm phải bóng trơn và sống nằm ở giữa thân tôm thì đây mới là tôm ngon và chắc thịt.

Cách chọn tôm sú ngon

3.6. Chọn lòng non ăn lẩu nướng ra sao?

Lòng non cũng là nguyên liệu quan trọng của món lẩu nướng. Tuy nhiên, phần lòng non này rất hay bị đắng. Vì thế, khi lựa chọn bạn cần phải đảm bảo chọn loại lòng đầu có cuống bé và ống ruột căng và tròn. Lòng ngon thường sẽ sẽ có màu trắng hồng, dịch bên trong màu trắng sữa.

Cách chọn lòng non siêu ngon

Lưu ý, tuyệt đối không ăn lẩu, chúng ta không nên chọn lòng mỏng, dẹt hay có dịch bên trong màu vàng. Bởi những đoạn lòng này anh sẽ rất đắng và dai. Bên cạnh đó, những đoạn lòng còn nhìn thấy rõ tia máu cũng không ngon.

3.7. Bí quyết chọn dạ dày ngon

Đối với dạ dày nhúng lẩu và nướng, chúng ta nên chọn những chiếc có “trọng lượng”. Khi sờ vào, bạn phải cảm nhận được sự chắc tay. Ngoài ra chúng ta nên chọn những chiếc dạ dày có màu trắng đều và bằng phẳng không có u nhọt.

Bí quyết chọn da dày heo

Trên đây là một số thông tin hữu ích trong mọi người tham khảo về thắc mắc làm lẩu nướng cần những gì cho mọi người tham khảo. Hi vọng những thông tin mà trangtienich.com chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon nhất trong một nồi lẩu hấp dẫn.

0 55
Bài viết cùng chuyên mục