Giá tiêu hôm nay 6/4: Giữ xu hướng giảm 

0 41

Giá tiêu trong nước hôm nay 6/4

Giá tiêu hôm nay đi ngang sau khi giảm mạnh tại một số tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ghi nhận đi ngang, hiện đang dao dịch ở mốc 76.000 đồng/kg. 

Phiên sáng nay, giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông biến động mạnh hiện được dao dịch ở mức giá 77.000 đồng/kg. 

Tương tự, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước cũng giữ đà lao dốc, hiện được các thương lái thu mua ở mốc 78.000 đồng/kg. 

Thị trường tiếp tục ổn định ghi nhận tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu hiện có giá 79.000 đồng/kg, giữ mức cao nhất thị trường.

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận mức dao dịch ở mốc 78.000 đồng/kg.

Xuất khẩu hồ tiêu sang Trung Quốc sụt giảm do chính sách “zero covid” có thể khiến cho giá hồ tiêu tiếp tục đi ngang trong quý II, cho dù tình hình tiêu thụ tại các thị trường khác như Mỹ, EU, Ấn Độ vẫn tương đối tốt.

Bên cạnh đó, xung đột giữa Nga và Ukraine cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thị trường hồ tiêu dù đây không phải là hai thị trường xuất khẩu tiêu chủ lực của Việt Nam.

Giá tiêu hôm nay 6/4: Giữ xu hướng giảm 
Giá tiêu hôm nay 6/4: Giữ xu hướng giảm 

Giá tiêu thế giới hôm nay 6/4

Theo số liệu từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, đầu năm 2022, Mỹ tiếp tục tăng nhập khẩu hồ tiêu với khối lượng đạt 6.790 tấn, trị giá 33,2 triệu USD, tăng 3,4% về lượng và tăng 59,5% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá hồ tiêu nhập khẩu vào Mỹ trong tháng 1/2022 đạt bình quân 4.888 USD/tấn, tăng 54,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù giá tăng mạnh nhưng nhập khẩu hồ tiêu của Mỹ vẫn tiếp tục tăng lên, điều này cho thấy nhu cầu tiêu dùng hồ tiêu tại thị trường này đã phục hồi trở lại thời điểm trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Việt Nam hiện vẫn là nguồn cung hồ tiêu lớn nhất cho thị trường Mỹ. Đứng thứ hai là Ấn Độ, tiếp theo là Brazil và Indonesia. 

Mới đây, Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa nhiều tỉnh, thành phố của nước này do số ca mắc Covid-19 tăng cao. Nhiều nhà máy đã phải cắt giảm sản xuất do các lệnh phong tỏa.

Việc tắc nghẽn ở các cửa khẩu, thắt chặt việc đi lại tại thị trường nội địa Trung Quốc khi phát hiện ca dương tính sẽ làm cho việc tiêu thụ hồ tiêu của Trung Quốc giảm xuống.

Hiện Trung Quốc vẫn kiên trì với chính sách “Zero Covid”. Trong khi Chính phủ các nước đã bắt đầu dỡ bỏ các lệnh hạn chế đi lại. 

0 41
Bài viết cùng chuyên mục