Giá tiêu hôm nay 3/4: Thị trường lặng sóng 

0 30

Giá tiêu trong nước hôm nay 3/4

Giá tiêu hôm nay giảm 500 đồng/kg tại một số tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) chững giá phiên giao sáng nay, hiện đang dao dịch ở mốc 77.000 đồng/kg. 

Thị trường tiếp tục ổn định ghi nhận tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu hiện có giá 80.000 đồng/kg, vẫn giữ mức cao nhất thị trường.

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận mức dao dịch ở mốc 79.000 đồng/kg.

Giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông đi ngang hiện được dao dịch ở mức giá 78.000 đồng/kg. 

Tương tự, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước ổn định, hiện được các thương lái thu mua ở mốc 79.000 đồng/kg. 

Giá tiêu hôm nay 3/4: Thị trường lặng sóng 
Giá tiêu hôm nay 3/4: Thị trường lặng sóng 

Giá tiêu thế giới hôm nay 3/4

Brazil hiện đứng thứ hai trong số các nước xuất khẩu tiêu đen lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 15% tổng doanh số, chỉ sau Việt Nam.

Quốc gia Nam Mỹ này có thể đạt được một vị trí tốt trong bảng xếp hạng xuất khẩu hạt tiêu đen toàn cầu là nhờ vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân cả về sản lượng và giá trị xuất khẩu.

Từ năm 2012 đến năm 2021, lượng tiêu đen xuất khẩu của Brazil đã tăng từ 191 triệu USD lên 306 triệu USD. 

Tính chung trong năm 2021, sản lượng tiêu đen do quốc gia này sản xuất đạt 145.000 tấn, trong khi xuất khẩu lên tới 92.000 tấn.

Theo thống kê của Cộng đồng hồ tiêu quốc tế, thị trường tuần này cho thấy tình hình giá tiêu khá ổn định. Chỉ có giá tiêu thu mua nội địa Sri Lanka giảm. 

Mặc dù đồng Rupee Ấn Độ mạnh lên so với USD, ghi nhận mức tăng 1%, tuy vậy, giá tiêu quốc gia này vẫn ổn định trong tuần.

Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí chiến lược trên con đường giao thương giữa ba châu lục Á – Âu – Phi. Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là thị trường tiềm năng, cửa ngõ quan trọng vào khu vực Trung Đông, là nơi trung chuyển vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như gạo, sữa và sản phẩm sữa, hạt tiêu, đồ gỗ, cao su…

Thổ Nhĩ Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu hồ tiêu lớn thứ 2 của Việt Nam tại khu vực Tây Á, chỉ đứng sau Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). 

0 30
Bài viết cùng chuyên mục