Giá tiêu hôm nay 24/3: Giảm mạnh, thấp nhất tại Gia Lai 77.500 đồng/kg 

0 41

Giá tiêu trong nước hôm nay 24/3 

Giá tiêu hôm nay đảo chiều giảm mạnh tại một số tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) giảm mạnh 1.000 đồng/kg, hiện đang dao dịch ở mốc 77.500 đồng/kg. 

Tương tự, giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có giá 80.000 đồng/kg, vẫn giữ mức cao nhất thị trường, giảm 500 đồng/kg. 

Giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông hiện được dao dịch ở mức giá 78.500 đồng/kg, giảm mạnh 1.000 đồng/kg. 

Tương tự, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước giảm 500 đồng phiên sáng nay, hiện được các thương lái thu mua ở mốc 79.000 đồng/kg. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận giảm, hiện dao dịch ở mốc 79.000 đồng/kg.

Theo nhiều hộ gia đình trồng hồ tiêu cho biết: Năng suất hồ tiêu năm nay đạt tương đối thấp, nhưng bù lại được giá, nên người trồng hồ tiêu cũng khá phấn khởi khi bước vào thu hoạch.

Nhiều địa phương khuyến cáo bà con nông dân không nên phát triển mới diện tích hồ tiêu, mà tập trung đầu tư chăm sóc các diện tích hiện có, chủ động chăm sóc theo hướng hữu cơ để hạn chế rủi ro tình trạng được mùa, mất giá.

Giá tiêu hôm nay 24/3: Giảm mạnh, thấp nhất tại Gia Lai 77.500 đồng/kg 
Giá tiêu hôm nay 24/3: Giảm mạnh, thấp nhất tại Gia Lai 77.500 đồng/kg 

Giá tiêu thế giới hôm nay 24/3

Trung tâm hỗ trợ nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI) cho biết, nhập khẩu tiêu đen của châu Âu đã tăng trung bình 5%/năm trong giai đoạn năm 2016 – 2020.

CBI dự kiến, tiêu thụ tiêu đen của châu Âu sẽ tiếp tục tăng với tốc độ ổn định do sự gia tăng dân số châu Âu. Trong 5 năm tới, nhập khẩu có khả năng tăng với tốc độ hàng năm khoảng 1 – 2%.

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine được cho là không ảnh hưởng nhiều đến xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam. Xét về tỷ trọng, Nga chỉ chiếm 1,6% và Ukraine chỉ chiếm 0,3%.

Còn với Trung Quốc, thị trường này vẫn đang là một ẩn số và phụ thuộc nhiều vào các chính sách kiểm soát dịch COVID-19 của Trung Quốc.

Ở Đông Nam Á, nhiều tuần nay giá tiêu giao dịch trong nước và quốc tế của Indonesia không có nhiều giao dịch nên ít biến động. 

Thị trường Malaysia và Việt Nam cũng khá trầm lắng. Ở trong nước, các địa phương đang bước vào thu hoạch vụ mới, do đó các nhà nhập khẩu muốn chờ đợi nguồn cung dồi dào và giá cả dịu bớt. 

Dự kiến họ sẽ bắt đầu tăng mua kể từ tháng 4/2022 trở đi, khi Việt Nam vào thu hoạch giai đoạn cuối.

Triển vọng nhu cầu hạt tiêu năm 2022 đang tương đối tích cực khi các quốc gia trên thế giới đã ứng phó được phần nào dịch bệnh COVID-19, tiến hành mở cửa trở lại các nhà hàng, quán ăn… khiến cho lượng tiêu thụ gia vị hạt tiêu tăng trở lại.

0 41
Bài viết cùng chuyên mục