Giá tiêu hôm nay 23/3: Tiếp tục chững giá 

0 37

Giá tiêu trong nước hôm nay 23/3 

Giá tiêu hôm nay chững giá tiếp tục tại một số tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục đi ngang hiện đang dao dịch ở mốc 78.500 đồng/kg. 

Phiên sáng nay, sau khi giảm phiên hôm qua, giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có giá 80.500 đồng/kg, vẫn giữ mức cao nhất thị trường. 

Giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông hiện được dao dịch ở mức giá 79.500 đồng/kg, ổn định toàn thị trường. 

Tương tự, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước đi ngang, hiện được các thương lái thu mua ở mốc 79.500 đồng/kg. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận không biến động, hiện dao dịch ở mốc 79.500 đồng/kg.

Xuất khẩu hồ tiêu tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 2 tháng đầu năm 2022 nhờ mặt bằng giá cao hơn và nhu cầu thị trường phục hồi sau 2 năm COVID-19. 

Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, mục tiêu trở lại nhóm xuất khẩu tỷ đô hoàn toàn nằm trong tầm tay của ngành hồ tiêu.

Trong 2 tháng đầu năm nay, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất của Việt Nam

Ngoài ra, lượng hồ tiêu xuất khẩu sang các thị trường khác, đặc biệt là các nước trong khối EU cũng tăng mạnh như: Ấn Độ tăng 9,4%, Đức tăng 56,4%, Hà Lan tăng 79,9%, Tây Ban Nha tăng 100,6%…

Giá tiêu thế giới hôm nay 23/3

Trong giai đoạn 2016 – 2024, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Nhật Bản và MEA (gồm Trung Đông và châu Phi) là 5 khu vực dẫn đầu thị trường tiêu đen. 

Thị trường tiêu đen Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) dự kiến sẽ đóng góp 2.607,8 triệu USD cho thị trường tiêu đen nói chung vào cuối năm 2024.

Nguyên nhân của sự gia tăng này xuất phát từ sở thích chuyển đổi của người tiêu dùng sang tiêu đen hữu cơ do xu hướng gia tăng của các sản phẩm hữu cơ trên toàn thế giới.

Theo Trung tâm hỗ trợ nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI), trong giai đoạn năm 2016 – 2020, nhập khẩu tiêu đen của châu Âu đã tăng trung bình 5%/năm.

Trong khi đó, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine được cho là không ảnh hưởng nhiều đến xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam bởi Nga chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ 1,6% trong tổng khối lượng hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam, trong khi Ukraine chỉ chiếm 0,3% tỷ trọng.

Riêng Trung Quốc, thị trường này vẫn đang là một ẩn số và phụ thuộc nhiều vào các chính sách kiểm soát dịch COVID-19 của Trung Quốc.

Việc tắc nghẽn ở các cửa khẩu, thắt chặt việc đi lại tại thị trường nội địa Trung Quốc khi phát hiện ca dương tính sẽ làm cho việc tiêu thụ hồ tiêu của Trung Quốc giảm xuống.

0 37
Bài viết cùng chuyên mục