Giá tiêu hôm nay 22/2: Thị trường đi ngang 

0 35

Giá tiêu trong nước hôm nay 22/2 

Giá tiêu hôm nay giữ đà giảm tại tất cả các tỉnh, thành trồng tiêu trên thế giới. 

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu duy trì đà giảm, hiện dao dịch ở mức 85.000 đồng/kg, giữ mức cao nhất thị trường. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận hiện dao dịch ở mốc 83.500 đồng/kg.

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ghi nhận đang dao dịch tại mốc 81.500 đồng/kg. 

Tại Đắk Lắk và Đắk Nông các thương lái hiện thu mua tiêu ở mức 83.000 đồng/kg sau khi giảm 3 phiên liên tiếp. 

Giữ đà giảm, tỉnh Bình Phước ghi nhận giá tiêu hiện được thương lái thu mua ở mốc 84.000 đồng/kg so với hôm qua. 

Nhiều bà con nông dân đang chờ giá hồ tiêu tăng thêm mới xuất bán. Bởi mức giá hiện tại tuy đang tăng so với cách đây nửa tháng nhưng mức này chưa bù đắp đủ chi phí chăm sóc.

Các chuyên gia cho rằng, giá thành để sản xuất tiêu năm nay tăng cao hơn so với mọi năm. Ngoài ra, năm nay dịch bệnh, lượng canh tác giảm, thời tiết thiếu thuận lợi nên sản lượng tiêu năm nay có thể thấp, đẩy giá tiêu tăng đột biến.

Giá tiêu hôm nay 22/2: Thị trường đi ngang 
Giá tiêu hôm nay 22/2: Thị trường đi ngang 

Giá tiêu thế giới hôm nay 22/2

Dự đoán, nhu cầu hồ tiêu trên thị trường toàn cầu sẽ tăng từ 1% – 3% so với năm 2021, và ngành hồ tiêu Việt Nam năm nay dự đoán vẫn sẽ được hưởng lợi về giá do nguồn cung hạn chế.

Sản lượng hồ tiêu của Việt Nam dự kiến đạt trên 200.000 tấn (giảm 10-15%), sản lượng của Ấn Độ ước đạt 60.000 tấn; Indonesia là 50.000 tấn; Brazil lên mức 105.000 tấn (tăng 10-15%).

Tại Ấn Độ, giá tiêu đang ở mức cao trong bối cảnh nhu cầu hồi sinh, khiến nông dân neo lại lượng hàng với kỳ vọng giá sẽ tiếp tục đi lên.

Giá tiêu tại thị trường cảng Kochi đã vượt mốc 500 rupee/kg và duy trì xu hướng tăng về phía Bắc trong hơn một tuần qua, với mức tăng được ghi nhận là 26 rupee/kg.

Ông Kishore Shamji, một nhà kinh doanh hạt tiêu ở Kochi cho biết, phần lớn nông dân là những người giàu tiền mặt và có khả năng giữ hàng nhờ canh tác đa vụ.

Thị trường đang trong xu hướng tăng do nhu cầu công nghiệp tăng cao, chủ yếu từ các nhà sản xuất masala. Nếu nhu cầu tiếp tục duy trì, điều này sẽ tiếp tục đẩy giá lên trong những ngày tới.

Năm 2022, khi tình hình dịch bệnh có triển vọng được kiểm soát tốt hơn, việc giao lưu sinh hoạt cộng đồng, ăn uống vui chơi giải trí tăng, kéo theo nhu cầu hồ tiêu trên thị trường sẽ tăng lên.

0 35
Bài viết cùng chuyên mục