Giá tiêu hôm nay 11/4: Giảm nhẹ đầu tuần  

0 44

Giá tiêu trong nước hôm nay 11/4

Giá tiêu hôm nay tiếp tục giảm 500 đồng/kg tại một số tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Thị trường ghi nhận giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) chững giá hiện đang dao dịch ở mốc 75.500 đồng/kg. 

Giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông đi ngang, hiện được dao dịch ở mức giá 76.500 đồng/kg. 

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu tiếp tục giảm 500 đồng/kg hiện có giá 77.500 đồng/kg, giữ mức cao nhất thị trường.

Cũng ghi nhận giảm 500 đồng, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước hiện được các thương lái thu mua ở mốc 76.500 đồng/kg. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận mức dao dịch ở mốc 77.000 đồng/kg.

Năm nay là năm thứ 2 giá hạt tiêu tăng cao trở lại sau một thời gian dài giảm thấp, tuy nhiên hầu hết người dân đã không còn mấy mặn mà với cây trồng này. 

Theo dự báo của Hiệp hội hạt tiêu Việt Nam, giá hạt tiêu sẽ giữ ổn định ở mức cao trong vài năm tới. Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ hạt tiêu trên thế giới từ nay đến năm 2030 khả năng tăng khoảng 3%/năm.

Giá tiêu hôm nay 11/4: Giảm nhẹ đầu tuần  
Giá tiêu hôm nay 11/4: Giảm nhẹ đầu tuần  

Giá tiêu thế giới hôm nay 11/4

Theo số liệu của Bộ Thương mại Ấn Độ, nhập khẩu hạt tiêu của Ấn Độ đang tăng với tốc độ bùng nổ khi đạt 3.818 tấn trong tháng đầu tiên của năm 2022, tăng 32,3% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tại Ấn Độ, việc hạn chế thu mua cùng với nhu cầu thấp ở các thị trường vùng cao đã kéo giá tiêu xuống mức thấp hơn trong thời gian qua. 

Cộng đồng nông dân cho rằng, giá giảm là do những người mua lớn, điển hình như nhà sản xuất masala, hạn chế thu mua vì lý do tài chính.

Ngoài ra, việc các đại lý trên thị trường sơ cấp tìm cách bán hàng hóa, để thanh toán các cam kết tài chính trước ngày 31/3 và được hưởng các ưu đãi về lãi suất, cũng dẫn đến lượng tiêu sẵn có trên thị trường giao ngay cao hơn. Đây cũng là một nguyên nhân khiến giá tiêu giao ngay giảm.

Theo thống kê của Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế trong tuần cuối cùng tháng 3/2022 (28/3 – 1/4/) cho thấy, thị trường khá ổn định, chỉ có giá tiêu nội địa Sri Lanka ghi nhận sự sụt giảm.

Ở Indonesia, giá tiêu giao dịch trong nước và quốc tế của quốc gia này ổn định do nguồn cung trong nước hạn chế.

Tại Malaysia, giá tiêu nội địa và quốc tế cũng cho thấy sự ổn định. Với Sri Lanka, mặc dù đồng Rupee Sri Lanka giảm 6% so với USD (LKR 291,81/USD) nhưng giá tiêu trong nước Sri Lanka cho thấy chiều hướng tiêu cực.

0 44
Bài viết cùng chuyên mục