Giá nông sản hôm nay 7/2: Giá mít Thái giảm sốc 

0 41

Giá mít Thái hôm nay 

Tại ĐBSCL, giá mít giảm 6.000 đồng/kg. Trước đó, những ngày Tết giá mít đã giảm 3.000 đồng/kg. 

Theo đó, tại Tiền Giang, các thương lái vào vườn báo giá mít Thái như sau: mít Nhì từ 14.000 đồng/kg, mít Ba 4.000 đồng/kg, giá mít Kem lớn được các thương lái vào vườn thu mua là 14.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg…

Theo các vựa mít Thái ở ĐBSCL, giá mít Thái hôm nay giảm 6.000 đồng/kg. Trong khi đó, một ngày trước, giá mít Thái đã giảm 3.000 đồng/kg. Như vậy, chỉ trong 2 ngày liên tiếp, giá mít Thái đã giảm 9.000 đồng/kg. 

Người dân chủ động làm hệ thống tưới nước, vét mương ứng phó hạn mặn xâm nhập  trong mùa khô hàng năm.

Giá nông sản hôm nay 7/2: Giá mít Thái giảm sốc 
Giá nông sản hôm nay 7/2: Giá mít Thái giảm sốc 

Giá ngũ cốc hôm nay 

Phiên cuối tuần, giá đậu tương Mỹ kỳ hạn tương lai tăng gần chạm mức cao nhất trong vòng 8 tháng do thị trường vẫn lo năng suất ở Nam Mỹ giảm do thời tiết. 

Giá đậu tương kỳ hạn giao tháng 3 trên sàn Chicago phiên này tăng 9-1/4 cent lên 15,53-1/2 USD/bushel, tính chung cả tuần tăng 5,7%.

Giá ngô cũng tăng một cách vững chắc. Trong khi đó, giá lúa mì hồi phục sau 2 phiên giảm, với lúa mì giao tháng 3 tăng 11-1/2 cent lên 7,63-1/4 USD/bushel, nhưng tính chung cả tuần giảm 2,9%. 

Các nhà giao dịch ngũ cốc đang bắt đầu cân bằng các vị thế trong tâm trạng chờ đợi báo cáo cung cầu nông sản của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sắp công bố. 

Thị trường đang theo dõi nhu cầu nông sản từ Trung Quốc khi thị trường hàng đầu thế giới này quay trở lại giao dịch hàng hóa sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022. 

Giá lúa gạo hôm nay 

Giá các loại lúa nhìn chung không có sự biến động. Về giá các loại gạo cũng không có sự biến động. 

Một số thương nhân cho biết, hoạt động mua bán diễn ra chậm lại do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa mới kết thúc và người dân quay trở lại làm việc từ mừng 7 Tết. 

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ tiếp tục giảm vì người mua lựa chọn những nhà cung cấp rẻ hơn từ những thị trường khác, trong khi hoạt động tại các trung tâm châu Á khác vẫn tương đối trầm lắng vì kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán. 

Trong khi thị trường lúa, gạo trong nước giữ ổn định thì trên thị trường gạo châu Á, giá gạo tại Ấn Độ- quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới- đã rời khỏi mức cao nhất trong hơn 7 tháng. 

0 41
Bài viết cùng chuyên mục