Giá nông sản hôm nay 25/2: Giá mít Thái tiếp tục giảm 

0 44

Giá lúa gạo hôm nay 

Tại An Giang, giá lúa hôm nay tiếp tục có sự thay đổi khi ghi nhận lúa OM 18 tăng nhẹ 50 đồng/kg lên khoảng 5.600 – 5.850 đồng/kg. Các giống lúa khác tiếp tục chững lại trong hôm nay. 

Giá các loại nếp đã có sự biến động nhẹ khi nếp Long An (tươi) tăng 50 đồng/kg, đưa giá thu mua lên mức 5.400 – 5.500 đồng/kg. Các loại nếp khác nếp vỏ tươi, nếp ruột đi ngang so với hôm qua. 

Tại chợ An Giang, giá gạo hôm nay không biến động. Các mặt hàng gạo bình ổn so với phiên giao hôm qua. 

Giá mít Thái hôm nay 

Theo các vựa mít Thái ở ĐBSCL, giá mít Thái hôm nay giảm mạnh từ 2.000 – 3.000 đồng/kg so với hôm qua đối với mít Kem lớn. 

Các thương lái vào vườn báo giá mít Thái tại Tiền Giang như sau: mít Kem lớn 10.000 đồng/kg (giảm 3.000 đồng/kg so với hôm qua), mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Tại Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và TP Cần Thơ, thương lái thu mua mít Thái với mức giảm tương tự. 

Hiện nay, giá mít Thái tăng giảm liên tục, theo xu hướng giảm. Do đó, việc mua bán không được thuận lợi.

Đối với mít chợ và mít bi, các thương lái thu mua với giá 2.000 đồng/kg, tại vựa là 4.000 đồng/kg.

Giá ngũ cốc hôm nay 

Hiện nay, căng thẳng leo thang ở đông Âu đẩy giá ngũ cốc tăng mạnh. Theo đó, giá lúa mì Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 9,5 năm.

Trong khi ngô cao nhất 8 tháng do căng thẳng Nga – Ukraina leo thang đe dọa làm gián đoạn nguồn cung những lương thực này từ khu vực xuất khẩu ngũ cốc chủ chốt ở Biển Đen. 

Thị trường ngũ cốc và hạt có dầu cũng được hỗ trợ tốt bởi điều kiện phát triển vụ mùa ngô và đậu tương ở các khu vực Nam Mỹ kém. 

0 44
Bài viết cùng chuyên mục