Giá chanh tăng sốc, nhà vườn thắng lớn 

0 40

Những ngày cuối tháng Giêng đầu tháng 2, thời tiết nắng nóng diễn ra tại nhiều địa phương thuộc khu vực miền Trung và miền Nam. Do đó, nhu cầu sử dụng nước giải khát và tiêu dùng trong ăn uống ngày càng tăng nên giá chanh thương phẩm ở mức cao. 

Nhờ đó, nhà vườn tại tỉnh Tiền Giang bước vào mùa thu hoạch loại trái cây này vô cùng phấn khởi với sản lượng bội thu.

Theo đó, nhà vườn thu hoạch chanh bán cho thương lái tại vườn hiện có giá dao động từ 10.000 – 13.000 đồng/kg (tùy chất lượng). Đây là mức giá cao trong vài năm gần đây nên người trồng chanh có lãi khá.

Riêng giá chanh tươi tại các chợ truyền thống đã tăng giá lên đến trên 20.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn trước Tết gấp 2 lần. 

Trong khi đó, trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, trái chanh ế ẩm, bế tắc đầu ra, mất giá khiến người trồng đứng ngồi không yên. 

Theo ghi nhận, tỉnh Tiền Giang có hàng nghìn ha chanh thương phẩm, trồng tập trung nhiều ở huyện Cái Bè, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy. Chanh là loại trái cây cho trái quanh năm chứ không theo mùa, có năng suất cao, đặc biệt mang lại lợi nhuận trong mùa khô hạn. 

Chủ vườn chanh tại xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phấn khởi cho biết: “Chanh tươi lên giá hơn một tháng, đợt gần nhất lãi được 6.000 đồng/kg, giúp gia đình có lãi sau đợt mấy giá vừa qua”. 

Mùa này chanh tốt, năng suất khá, chanh ít bệnh hơn mùa mưa. Người trồng chanh chỉ cần cung cấp đủ nước tưới thì cây tốt, rất ít bệnh. 

Hiện nay, các thương lái tại Tiền Giang vào tận vườn để thu mua trái chanh vô cùng nhộn nhịp, nhiều nhà vườn đã không còn chanh để bán. 

Một thương lái từ tỉnh Tiền Giang, cho biết hiện chỉ có nhà vườn tại Bến Tre, chủ yếu là H.Giồng Trôm, còn trồng loại chanh giấy truyền thống. Các địa phương khác trồng chủ yếu chanh không hạt, chanh bông tím nên nhà vườn tại đây không có “đối thủ” cạnh tranh.  

0 40
Bài viết cùng chuyên mục