Giá cà phê hôm nay 8/4: Biến động giảm mạnh

0 31

Giá cà phê trong nước hôm nay 8/4

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 8/4 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay tiếp tục giảm mạnh 200 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.400 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.000 đồng/kg. 

Tổng cục Thống kê Việt Nam, xuất khẩu cà phê trong 3 tháng đầu năm nay đã đạt 541.000 tấn, tăng tới 19,4% so với cùng kỳ năm trước. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 8/4

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay giảm mạnh. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 giảm mạnh xuống mức 2.064 USD/tấn, giảm mạnh 1,39% (tương đương 29 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tiếp đà giảm mạnh xuống mức 226,10 US cent/pound, ghi nhận mất 0,66% (tương đương 1,50 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Sự dịch chuyển dòng vốn đầu cơ trước viễn cảnh nâng lãi suất cơ bản USD đã khiến giá cà phê kỳ hạn đảo chiều sụt giảm mạnh trên cả hai sàn. 

Giá cà phê hôm nay 8/4: Biến động giảm mạnh
Giá cà phê hôm nay 8/4: Biến động giảm mạnh

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 8/4

Giá cà phê hai sàn sụt giảm trước áp lực của việc nâng lãi suất cơ bản USD nhằm ngăn chặn lạm phát vượt mức. Trong khi, hiện giá vàng và giá dầu thô bật tăng trở lại đã thu hút dòng vốn đầu cơ dịch chuyển thị trường để thu lợi trong ngắn hạn.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (thường gọi là Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng Ba cho thấy họ sẽ cắt giảm 95 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán và chỉ ra khả năng tăng lãi suất thêm 0,5% để chống lạm phát. 

Điều này sẽ khiến dòng vốn đầu cơ biến động khó lường trong thời gian tới và USDX gia tăng đã ngăn cản sức mua hàng hóa nói chung…

Brasil và Indonesia cũng đã bắt đầu thu hoạch cà phê Robusta vụ mới đã làm tăng sức ép nguồn cung lên các thị trường tiêu dùng vốn đang bị trì trệ vì những vấn đề về logistics và cuộc chiến ở Đông Âu.

Trà vẫn là thức uống truyền thống của Trung Quốc, nhưng nhu cầu về cà phê tại nước này cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các khu vực thành thị và những người trẻ tuổi.

Theo Công ty Nghiên cứu Thị trường Mordor Intelligence, thị trường cà phê Trung Quốc được dự báo tăng trưởng trung bình 10,42%/năm trong giai đoạn 2022 – 2027.

Trong khi đó, Hiệp hội Cà phê Trung Quốc (CCAB) dự kiến, tiêu thụ cà phê tại nước này đang tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 15%.

Do đó, Trung Quốc đang phụ thuộc nhiều vào nguồn cung nhập khẩu. Tuy nhiên, chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc đã ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường cà phê. 

Tính chung trong hai tháng đầu năm 2022, kim ngạch nhập khẩu cà phê của Trung Quốc đạt 59,32 triệu USD, giảm 12,5% so với cùng kỳ năm 2021.

0 31
Bài viết cùng chuyên mục