Giá cà phê hôm nay 4/4: Đầu tuần giảm mạnh 

0 35

Giá cà phê trong nước hôm nay 4/4

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 4/4 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm mạnh 300 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.900 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.500 đồng/kg. 

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến 15/3, cả nước xuất khẩu 452.163 tấn cà phê, kim ngạch đạt hơn 1 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu tăng hơn 22%. 

Hiện thị trường xuất khẩu cà phê của Việt Nam hết sức đa dạng trải rộng ở nhiều châu lục. Trong đó, các thị trường lớn có thể kể đến như: Đức, Bỉ, Italia, Nhật Bản, Anh, Mỹ…

Giá cà phê thế giới hôm nay 4/4

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 quay đầu giảm mạnh xuống mức 2.139 USD/tấn, giảm mạnh 1,20% (tương đương 26 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tiếp đà tăng mạnh lên 228,40 US cent/pound, tăng lên 0,88% (tương đương 2,00 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hôm nay 4/4: Đầu tuần giảm mạnh 
Giá cà phê hôm nay 4/4: Đầu tuần giảm mạnh 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 4/4

Thị trường cà phê kỳ hạn tiếp tục thể hiện mối quan ngại bên cạnh các lệnh cấm vận vì cuộc chiến ở Đông Âu. 

Tuy nhiên, với một số báo cáo dữ liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng khả quan, nhất là báo cáo việc làm tháng 3 cao hơn dự đoán và chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) vẫn tăng trưởng ổn định đã giúp chứng khoán Mỹ tăng tốc vào cuối phiên để kết thúc tích cực. 

Trong khi đó, Trung Quốc tuyên bố phong tỏa Thượng Hải trong một thời gian để phòng chống covid biến thể mới lây lan cũng dấy lên những quan ngại trong việc lưu thông hàng hóa ở khu vực Đông Á vốn đã trì trệ lâu nay.

Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda (UCDA) cho biết, xuất khẩu cà phê của quốc gia này đang giảm mạnh. 

Nguyên nhân là do tình trạng hạn hán đã làm giảm sản lượng ở một số vùng trồng trọt trọng điểm của quốc gia Đông Phi này. 

Uganda là nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất của châu Phi, theo sau là Ethiopia, và thu nhập từ hạt cà phê này đã tạo nên một nguồn thu ngoại tệ khủng cho đất nước.

Một quốc gia Đông Phi khác là Burundi không thể cạnh tranh ngang hàng với các nhà sản xuất cà phê lớn của châu Phi như Kenya hay Ethiopia, thì đất nước này vẫn đảm bảo nằm trong top 40 quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

Sự sụt giảm sản lượng tại quốc gia châu Phi này bắt nguồn từ việc các đồn điền và trang trại cà phê đã bị người nông dân bỏ rơi để chuyển sang trồng những loại cây lương thực mang lại thu nhập lớn hơn.

0 35
Bài viết cùng chuyên mục