Giá cà phê hôm nay 31/3: Vụt tăng mạnh cả 2 sàn 

0 30

Giá cà phê trong nước hôm nay 31/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 31/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm mạnh 200 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.600 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.200 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 31/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay đồng loạt tăng mạnh. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 tăng mạnh lên mức 2.153 USD/tấn, tăng mạnh 1,32% (tương đương 28 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tăng nhẹ lên 222,30 US cent/pound, tăng mạnh 3,06% (tương đương 6,60 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê Arabica tại New York tiếp tục có sự hỗ trợ từ tỷ giá đồng Reais mạnh lên, sau khi Ủy ban Chính sách Tiền tệ (Copom) Brasil mạnh tay nâng lãi suất cơ bản đồng Reais lên ở mức 11,75%/năm đã thu hút dòng vốn ngoại hối ồ ạt chảy vào thị trường chứng khoán Brasil.

Giá cà phê hôm nay 31/3: Vụt tăng mạnh cả 2 sàn 
Giá cà phê hôm nay 31/3: Vụt tăng mạnh cả 2 sàn 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 31/3

Nhiều người trồng cà phê đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp do chi phí phân bón tăng cao khiến sinh kế của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng. 

Nông dân quy mô nhỏ ở một số khu vực sản xuất trên thế giới đang phải vật lộn để tìm các giải pháp thay thế nhằm ứng phó với tình trạng nêu trên.

Tại Costa Rica, các nhà sản xuất đang đánh cược rằng đất của họ có đủ chất dinh dưỡng cho cây cà phê, do đó có thể cho phép gieo trồng trong vụ mùa tiếp theo.

Dường như sự tiến bộ trong đàm phán giữa Nga và Ukraina về vấn đề ngừng bắn đã cổ vũ thị trường, giúp giá vàng và dầu thô tiếp tục dịu bớt. Dòng vốn đầu cơ dịch chuyển về Chứng khoán Mỹ và các sàn tiền điện tử.

Tuy nhiên, hiện người trồng cà phê toàn thế giới đang phải đối mặt với giá phân bón tăng cao và nguồn cung phân bón không ổn định. 

Một số nông dân đang coi chất thải hữu cơ như một chất thay thế giá rẻ cho phân bón nitơ, phốt pho và kali. 

Giá phân bón đã tăng vọt trên toàn thế giới khi nguồn cung và sản xuất gặp khó khăn trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine. Nga và nước láng giềng Belarus là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chất dinh dưỡng cho cây trồng. 

0 30
Bài viết cùng chuyên mục