Giá cà phê hôm nay 30/3: Tăng giảm trái chiều trong nước và thế giới 

0 41

Giá cà phê trong nước hôm nay 30/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 30/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm nhẹ 100 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.800 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.400 đồng/kg. 

Thị trường xuất khẩu cà phê của Việt Nam hết sức đa dạng trải rộng ở nhiều châu lục. Trong đó, các thị trường lớn có thể kể đến như: Đức, Bỉ, Italy, Nhật Bản, Anh, Mỹ…

Với sự khởi đầu ấn tượng này, cà phê đã vượt qua nhóm hàng rau quả để đứng thứ 3 về quy mô kim ngạch xuất khẩu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Giá cà phê thế giới hôm nay 30/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều nhau. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 giảm nhẹ xuống mức 2.125 USD/tấn, giảm nhẹ 0,70% (tương đương 15 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tăng nhẹ lên 215,70 US cent/pound, tăng nhẹ 0,54% (tương đương 1,15 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Rabobank dự báo sản lượng Arabica năm nay của Brasil sẽ tăng 31,8% lên 41,1 triệu bao nhờ thời tiết thuận lợi từ đầu năm đến nay.

Giá cà phê hôm nay 30/3: Tăng giảm trái chiều trong nước và thế giới 
Giá cà phê hôm nay 30/3: Tăng giảm trái chiều trong nước và thế giới 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 30/3

Các thị trường hàng hóa nói chung tiếp tục dịu bớt trước tin Nga – Ukraine sẽ nối lại đàm phán và hứa hẹn sẽ có những tiến triển tích cực.

Tuy nhiên, giá cả hàng hóa sụt giảm còn do Trung Quốc tiếp tục đóng cửa thị trường Thượng Hải (có thể kéo dài trong 5 – 10 ngày) đã gây ra bất ổn trong việc phục hồi kinh tế của nhà tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới.  Chính làn sóng covid mới ở Trung Quốc đã làm xáo trộn thị trường.

Brasil nhà sản xuất Robusta lớn thứ hai thế giới và Indonesia nhà sản xuất Robusta lớn thứ ba thế giới đang tiến hành thu hoạch vụ mùa mới năm nay và dự kiến sẽ có hàng chào bán ra thị trường vào tháng 4 dương lịch. 

Các nhà quan sát bày tỏ kỳ vọng cấu trúc giá nghịch đảo tại sàn London sẽ sớm được kết thúc.

Giới thương nhân quốc tế cũng bày tỏ quan ngại khi sự kháng giá của nông dân ở nhiều nước sản xuất cà phê sẽ mạnh mẽ hơn do vật tư phân bón cho cây cà phê hiện đã quá đắt đỏ.

Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda (UCDA) cho biết, xuất khẩu cà phê của quốc gia này trong tháng 2/2022 đã giảm 20% so với lượng xuất khẩu cùng kỳ năm ngoái. 

Nguyên nhân là do tình trạng hạn hán đã làm giảm sản lượng ở một số vùng trồng trọt trọng điểm của quốc gia Đông Phi này, theo trang Hospitality Ireland.

Uganda là nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất của châu Phi, theo sau là Ethiopia, và thu nhập từ hạt cà phê này đã tạo nên một nguồn thu ngoại tệ khủng cho đất nước.

Trước đó, Uganda đã đổ lỗi cho việc rút khỏi thỏa thuận của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) về những gì họ cho là thuế quan không công bằng và các rào cản khác, dẫn đến hạn chế xuất khẩu cà phê chế biến sang châu Âu và các nơi khác.

0 41
Bài viết cùng chuyên mục