Giá cà phê hôm nay 3/4: Cuối tuần giảm mạnh 

0 30

Giá cà phê trong nước hôm nay 3/4

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 3/4 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm mạnh 300 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.900 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.500 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 3/4

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 quay đầu giảm mạnh xuống mức 2.139 USD/tấn, giảm mạnh 1,20% (tương đương 26 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tiếp đà tăng mạnh lên 228,40 US cent/pound, tăng lên 0,88% (tương đương 2,00 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hôm nay 3/4: Cuối tuần giảm mạnh 
Giá cà phê hôm nay 3/4: Cuối tuần giảm mạnh 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 3/4

Thị trường toàn cầu tiếp tục thất vọng với những tuyên bố bất nhất của cả hai phía về triển vọng chấm dứt cuộc chiến ở Đông Âu. 

Tuy nhiên, với một số báo cáo dữ liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng khả quan, nhất là báo cáo việc làm tháng Ba cao hơn dự đoán và chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) vẫn tăng trưởng ổn định đã giúp chứng khoán Mỹ tăng tốc vào cuối phiên để kết thúc tích cực. 

Thị trường cà phê kỳ hạn tiếp tục thể hiện mối quan ngại bên cạnh các lệnh cấm vận vì cuộc chiến ở Đông Âu. 

Theo đó, Trung Quốc tuyên bố phong tỏa Thượng Hải trong một thời gian để phòng chống covid biến thể mới lây lan cũng dấy lên những quan ngại trong việc lưu thông hàng hóa ở khu vực Đông Á vốn đã trì trệ lâu nay.

Tại hạt Nyeri (Kenya), thu nhập từ cà phê của nông dân đã tăng lên trong phiên đấu giá tuần này nhờ khối lượng và giá hàng hóa cao hơn, trong khi thị trường chứng kiến sự hạn chế nguồn cung đối với các loại cà phê chất lượng cao.

Hiện giá đang được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhẹ nguồn cung cà phê chất lượng cho loại trung bình trên thị trường, thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu từ người mua.

Giá cà phê loại AA của Kenya giảm nhẹ trong phiên đấu giá gần đây, xuống mức 313 USD/bao 50kg. Trong khi đó, giá loại AB tăng nhẹ lên mức 269,85 USD/bao 50kg.  

Cước tàu biển thời gian trước mắt và đường dài (trong vòng ba năm nữa) chưa chắc đã giảm dù khủng hoảng logistics có được giải quyết hay không.

Nhiều hãng kinh doanh tàu biển cho biết, đã trả tiền thuê tàu cao không chỉ riêng cho thời gian còn lại trong năm nay mà còn đến 2025, sẽ tác động nhiều đến giả cả hàng hóa, trong đó có cà phê. 

0 30
Bài viết cùng chuyên mục