Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá cà phê Robusta liên tục giảm 

0 54

Giá cà phê trong nước hôm nay 28/2

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 28/2 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay đi ngang tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.400 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.000 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 28/2

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay tăng nhẹ. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 tăng nhẹ lên mức 2.293 USD/tấn, tăng nhẹ 0,22% (tương đương 5 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York tăng mạnh lên 240,05 US cent/pound, tăng nhẹ 0,29% (tương đương 0,70 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê arabica giao cùng kỳ hạn trên sàn New York có cùng diễn biến với mức giảm vừa qua. 

Nguồn cung cà phê robusta được bổ sung khi Việt Nam vào vụ thu hoạch khiến giá cà phê sẽ giảm trong ngắn hạn. Ngoài ra, giá cà phê trong nước sẽ còn chịu áp lực từ rủi ro giá cà phê thế giới giảm khi nguồn cung dồi dào từ phía Brazil. 

Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá cà phê Robusta liên tục giảm 
Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá cà phê Robusta liên tục giảm 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 28/2

Các thị trường cà phê kỳ hạn vừa có phiên điều chỉnh nhẹ trái chiều. giá cà phê Arabica điều chỉnh tăng là điều thường diễn ra ngay sau phiên đã giảm rất mạnh trước đó.

Trong khi đó, thông tin Moscow muốn đàm phán với Ukraina đã giúp hầu hết các thị trường nói chung, từ chứng khoán Mỹ, USDX, cho tới các hàng hóa phái sinh đảo chiều hồi phục sau cơn hốt hoảng của các giới đầu cơ ngày hôm trước.

Các nền kinh tế lớn trên thế giới phục hồi cũng giúp thúc đẩy tiêu thụ cà phê trở lại. Xu hướng tiêu thụ cà phê hòa tan ngày một gia tăng giúp tăng lợi thế cho cà phê robusta của Việt Nam. 

Dự báo giá cà phê toàn cầu tiếp tục tăng. Phiên họp tới, nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất cơ bản, tác động tích cực lên giá hàng hóa. Bên cạnh đó, thị trường đặt kỳ vọng lớn vào châu Âu và Mỹ mở cửa trở lại sẽ hỗ trợ nhu cầu tiêu thụ cà phê toàn cầu.

Dịch vụ vận chuyển tàu biển khó khăn, giá dầu thô tăng mạnh, phân bón và lương thực cũng tăng giá…là những thách thức đối với người trồng và các nước sản xuất cà phê trong thời gian tới.

Liên đoàn Quốc gia những người trồng cà phê Colombia (FEDECAFE) ước tính rằng, gần như 85% diện tích cà phê của nước này hiện được trồng bằng các giống kháng bệnh gỉ sắt.

Con số này tăng mạnh khi điều kiện thời tiết bất lợi khiến bệnh gỉ sắt sinh sôi, làm giảm 1/3 sản lượng.

Nhập khẩu cà phê của Liên minh châu Âu (EU) được dự báo sẽ giảm 1,1 triệu bao xuống còn 42,5 triệu bao và chiếm gần 40% lượng cà phê nhập khẩu của thế giới.

Mỹ sẽ là nhà nhập khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới với lượng nhập khẩu dự kiến tăng 700.000 bao lên 25 triệu bao trong niên vụ 2021-2022.

0 54
Bài viết cùng chuyên mục