Giá cà phê hôm nay 27/1: Giá cà phê trong nước tăng mạnh, thế giới trái chiều 

0 34

Giá cà phê trong nước hôm nay 27/1

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 27/1 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay đảo chiều tăng mạnh 700 – 800 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 39.600 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 40.300 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 27/1

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 quay đầu giảm xuống mức 2.214 USD/tấn, giảm mạnh 1,03% (tương đương 23 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York tăng lên mức 238,10 US cent/pound, tăng nhẹ 0,08% (tương đương 0,20 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê Arabica ở New York tiếp tục tăng để lấy lại tất cả thua lỗ của phiên trước đó, còn có thêm sự góp phần của các báo cáo về lượng mưa dưới mức trung bình tại vùng trồng cà phê chính ở miền nam Brasil.

Giá cà phê hôm nay 27/1: Giá cà phê trong nước tăng mạnh, thế giới trái chiều 
Giá cà phê hôm nay 27/1: Giá cà phê trong nước tăng mạnh, thế giới trái chiều 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 27/1

Theo sau sự sụt giảm liên tiếp của các sàn chứng khoán là sự “tháo chạy” của đầu cơ trên các sàn tiền kỹ thuật số. Điều này đã giúp các thị trường hàng hóa nói chung được hưởng lợi và tăng tại một số mặt hàng. 

Hiện nay, nhiều thông tin cho rằng nông dân Việt Nam không muốn bán cà phê ở mức giá hiện hành, cho dù họ đang cần tiền mặt để chi tiêu cho kỳ Tết Nhâm Dần đã cận kề. Đồng thời, phần lớn các thương nhân địa phương đã đóng cửa với kỳ nghỉ Tết dài ngày cũng dấy lên mối lo nguồn cung trong ngắn hạn.

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) điều chỉnh ước tính tổng sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2020-2021 lên mức 169,7 triệu bao, tăng 0,4% so với mức 169 triệu bao của niên vụ trước.

Sản lượng cà phê của Brazil, nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới trong niên vụ 2021-2022 sụt giảm do cây cà phê arabica bước vào chu kỳ năng suất thấp hai năm một lần và ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết bất lợi.

Trong khi đó, xuất khẩu cà phê của nước này đang gặp khó khăn do các vấn đề liên quan đến logistics, đặc biệt là việc thiếu hụt các container vận chuyển.

Theo đó, Liên minh châu Âu (EU) hiện là thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất toàn cầu và là thị trường quan trọng đối với tất cả các nước sản xuất cà phê trên thế giới.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cộng với những khó khăn trong hoạt động logistics khiến xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang EU giảm về lượng, nhưng tăng về trị giá. 

0 34
Bài viết cùng chuyên mục