Giá cà phê hôm nay 26/3: Cà phê Robusta tăng nhẹ, Arabica giảm 

0 40

Giá cà phê trong nước hôm nay 26/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 26/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay chững giá tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.600 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.200 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 26/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 tăng nhẹ lên mức 2.146 USD/tấn, tăng nhẹ 0,47% (tương đương 10 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York giảm nhẹ xuống 221,80 US cent/pound, giảm nhẹ 0,02% (tương đương 0,05 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Báo cáo tồn kho được cấp chứng nhận tại hai sàn ICE tiếp tục tăng lên, Arabica và Robusta đồng loạt đứng ở mức cao, cũng khiến các thị trường kỳ hạn chững lại đà tăng, trong khi dòng vốn đầu cơ chảy mạnh về dầu thô do khả năng chiến sự Đông Âu còn chưa thấy hồi kết.

Giá cà phê hôm nay 26/3: Cà phê Robusta tăng nhẹ, Arabica giảm 
Giá cà phê hôm nay 26/3: Cà phê Robusta tăng nhẹ, Arabica giảm 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 26/3

Thị trường cà phê thế giới tiếp tục xu hướng đi xuống. Trong đó, giá cà phê Robusta biến động trong bối cảnh thị trường cũng đang đánh giá khả năng Chính phủ Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Viễn cảnh là hàng hóa sẽ còn tăng giá hơn nữa, buộc người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu cho những mặt hàng không thiết yếu, trong đó có cà phê. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu giảm, trong khi nguồn cung, lượng hàng tồn kho trên cả 2 sàn đang tăng lên từng ngày.

Hiện các nước EU đang tiếp tục họp để đưa ra biện pháp trừng phạt với Nga, thông tin liên tiếp gây ảnh hưởng xấu đến thị trường cà phê từ đầu tuần.

Giá cà phê trên cả hai sàn đã duy trì sự thanh lý ngay từ đầu phiên, nhưng khi các giới đầu cơ tỏ ra thận trọng trước phiên họp của NATO và khả năng các lệnh trừng phạt sẽ được đưa ra. 

Trong khi xung đột giữa Nga – Ukraina và thiếu khả năng hòa giải “đã khiến thị trường thận trọng”. Một số tổ chức, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ quốc tế đã cắt giảm triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2022. 

Tuy nhiên, Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO) cho rằng, vẫn còn quá sớm để đánh giá đầy đủ tác động của cuộc xung đột đối với thị trường cà phê của Nga và Ukraine, cũng như với ngành công nghiệp cà phê toàn cầu.

Chứng khoán Mỹ cũng bật tăng trở lại khi các nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào nền kinh tế Mỹ với các báo cáo dữ liệu kinh tế tích cực hơn.

0 40
Bài viết cùng chuyên mục