Giá cà phê hôm nay 24/2: Trái chiều nhau, tồn kho cà phê hiện thấp kỷ lục

0 40

Giá cà phê trong nước hôm nay 24/2

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 24/2 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay quay đầu tăng mạnh 600 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 41.200 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.800 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 24/2

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 giảm nhẹ xuống mức 2.350 USD/tấn, giảm nhẹ 0,42% (tương đương 10 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York tăng mạnh lên 248,85 US cent/pound, tăng nhẹ 0,16% (tương đương 0,40 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê kỳ hạn sụt giảm ngay từ đầu phiên khi thị trường Á – Âu cảm nhận sự tác động tiêu cực của khủng hoảng Ukraina và USDX suy yếu trở lại kéo theo giá cả hàng hóa nói chung.

Tồn kho đạt chuẩn trên sàn London tiếp tục giảm đã hỗ trợ giá robusta tăng ngay trước ngày thông báo giao hàng đầu tiên kỳ hạn tháng 3/2022, kéo theo đó là đà tăng của giá arabica trên sàn New York.

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 24/2

Giá cà phê trong tháng 2 tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và quốc tế do giới đầu cơ quay lại mua ròng và tồn kho giảm xuống mức thấp nhất 22 năm ở New York và 3 năm gần đây ở London.

Xuất khẩu cà phê nhân toàn cầu trong 3 tháng đầu vụ 2021/22 đạt 27,5 triệu bao, giảm 3,8% so với mức 28,6 triệu bao của cùng kỳ niên vụ trước.

Đây là sự tiếp nối của xu hướng giảm xuất khẩu cà phê nhân kể từ niên vụ cà phê 2010-2011 đến 2020-2021. Thị trường đang có một sự tái cân bằng về nguồn cung để bù đắp cho sự tăng giá và thiếu hụt của cà phê arabica. 

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không có bất kỳ hành động “đánh trả” nào xảy ra đã khiến giới đầu cơ nhẹ nhõm và hầu hết các thị trường hàng hóa trở lại tích cực. 

Cụ thể, giá cả của hầu hết hàng hóa đảo chiều tăng trở lại, trong khi chứng khoán Mỹ đồng loạt sụt giảm, dòng vốn đầu cơ được rút về lại các thị trường hàng hóa và các tiền tệ mới nổi cũng được hưởng lợi.

Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn đã đạt mức lợi nhuận trong ngày gần bằng mức thua lỗ trước đó do vẫn còn nguyên mối lo thiếu hụt nguồn cung trong ngắn và trung hạn. 

Giá cước vận tải biển cao ngất ngưởng trong thời gian qua đã tác động lớn tới giá cà phê xuất khẩu của các nước. 

Theo nhận định của các chuyên gia, giá xuất khẩu cà phê của Việt Nam chênh lệch với giá niêm yết FOB đang quanh mức 350 USD/tấn. Mức này sẽ lưu lại lâu trên thị trường bởi giá đầu vào hiện nay đang cao, từ xăng dầu đến phân bón và các chi phí khác.

Cục Xuất nhập khẩu dự báo giá cà phê toàn cầu tiếp tục tăng. Nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất cơ bản trong phiên họp tới, tác động tích cực lên giá hàng hóa. 

Bên cạnh đó, thị trường đặt kỳ vọng lớn vào châu Âu và Mỹ mở cửa trở lại sẽ hỗ trợ nhu cầu tiêu thụ cà phê toàn cầu. 

0 40
Bài viết cùng chuyên mục