Giá cà phê hôm nay 23/1: Giảm mạnh cà phê Robusta & Arabica

0 32

Giá cà phê trong nước hôm nay 23/1

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 23/1 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm mạnh 300 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 39.100 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 39.900 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 23/1

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay tiếp tục giảm mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 giảm xuống 2.213 USD/tấn, giảm 0,63% (tương đương 14 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York giảm mạnh xuống mức 237,90 US cent/pound, giảm mạnh 2,36% (tương đương 5,75 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê chốt phiên cuối tuần này đồng loạt giảm trên cả hai sàn London và New York. 

Do tác động từ sàn New York khiến giá London quay đầu sụt giảm nhưng thị trường này vẫn có sự hỗ trợ trong ngắn hạn khi cấu trúc giá đảo được duy trì.

Giá cà phê hôm nay 23/1: Giảm mạnh cà phê Robusta & Arabica
Giá cà phê hôm nay 23/1: Giảm mạnh cà phê Robusta & Arabica

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 23/1

Dưới biến động của cà phê thế giới, các thương nhân ở thị trường Việt lo ngại, liệu giá London có khả năng quay trở lại mức giá của những ngày cuối năm 2021. Trong khi người trồng vẫn chưa muốn bán ra với mức giá hiện hành cho dù nhu cầu chi tiêu vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới cũng gây áp lực rất đáng kể.

Giá arabica sụt giảm mạnh do người Brazil đang mạnh tay bán ra, tính đến nay đã bán 32% trong tổng số 63 triệu bao. Trong khi thị trường dự báo sẽ là một vụ thất thu do tác động tiêu cực của những đợt sương giá gây hại năm ngoái. 

Hiệp hội Cà phê Lào (LCA) đang lo lắng về việc sản lượng cà phê trong nước liên tục sụt giảm mạnh, đặc biệt là khi so sánh với số liệu của thập kỷ trước. Trong khi đó, giá mặt hàng cà phê đang dần tăng lên. 

Các nhà sản xuất hiện đang lo ngại xu hướng này có thể tiếp tục trong những năm tới.

Đối mặt với thách thức này, Cố vấn LCA kiêm Chủ tịch Tập đoàn Sinouk, đã chia sẻ cácGia thông tin cập nhật về giá và sản lượng cà phê ở Lào cũng như trên thị trường toàn cầu. 

Theo đó, giá cà phê nhân đã tăng gấp ba lần so với số liệu trong 10 năm qua. Đồng thời, việc sản lượng cà phê tiếp tục giảm ở thị trường nội địa và toàn cầu là do biến đổi khí hậu và sự xâm nhập của côn trùng gây hại cho cây trồng.

0 32
Bài viết cùng chuyên mục