Giá cà phê hôm nay 20/2: Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt giảm 

0 46

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/2

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 20/2 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm mạnh 400 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.800 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.400 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 20/2

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay giảm mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 giảm xuống mức 2.271 USD/tấn, giảm nhẹ 0,79% (tương đương 18 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York quay đầu giảm mạnh 246,85 US cent/pound, giảm mạnh 1,85% (tương đương 4,65 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hai sàn sụt giảm sau khi giới đầu cơ hoàn tất hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 3 và tiếp tục thanh lý vị thế ròng hiện đang nắm giữ. 

Trong khi thị trường dự kiến nguồn cung sắp tới sẽ rất dồi dào do Brasil và Indonesia bước vào thu hoạch vụ Robusta mới năm nay.

Giá cà phê hôm nay 20/2: Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt giảm 
Giá cà phê hôm nay 20/2: Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt giảm 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 20/2

Thông tin tiêu cực từ căng thẳng địa chính trị ở Ukraina và chính sách tiền tệ sắp tới nhằm ngăn chặn lạm phát, khiến nhà đầu tư lo ngại thị trường có nhiều rủi ro hơn, đã làm chứng khoán Mỹ sụt giảm liên tiếp và USDX bật tăng trở lại. Dòng vốn đầu cơ tiếp tục tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.

Tồn trữ cà phê thế giới đã giảm kể từ tháng 9 do chi phí vận chuyển tăng cao và thời tiết bất lợi làm giảm sản lượng ở Brazil, nước trồng và xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang vượt quá nguồn cung, là điều kiện để giá cà phê còn tăng nữa, giữa bối cảnh lạm phát giá lương thực, thực phẩm đang gia tăng trên toàn cầu.

Các chuỗi cà phê như Luckin Coffee và Tim Hortons đã tăng giá đồ uống của họ ở Trung Quốc, trong khi Starbucks của Mỹ “đổ lỗi” cho nhiều yếu tố như chi phí hoạt động cao hơn.

Starbucks cho biết, họ đã điều chỉnh giá một số mặt hàng của mình vào ngày 16/2 sau khi đánh giá toàn diện và xem xét nhiều yếu tố như chi phí hoạt động, trong lần tăng đầu tiên kể từ năm 2018.

Nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, Brazil, năm ngoái đã chứng kiến  phần lớn diện tích cà phê bị hư hại do băng giá, đẩy giá cà phê giữa năm ngoái tăng lên mức cao nhất trong vòng gần một thập kỷ.

Mặc dù là một quốc gia có truyền thống uống trà, nhưng Trung Quốc là một trong những thị trường cà phê phát triển nhanh nhất thế giới, song vẫn thua Mỹ và châu Âu.

0 46
Bài viết cùng chuyên mục