Giá cà phê hôm nay 2/4: Cà phê Robusta quay đầu giảm 

0 29

Giá cà phê trong nước hôm nay 2/4

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 2/4 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay tiếp tục tăng mạnh 200 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 41.200 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.800 đồng/kg. 

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến ngày 30/3, cả nước xuất khẩu 452.163 tấn cà phê, kim ngạch đạt hơn 1 tỷ USD.

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu tăng hơn 22%, đặc biệt, kim ngạch tăng trưởng đến 54,44%.

Giá cà phê thế giới hôm nay 2/4

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 quay đầu giảm mạnh xuống mức 2.139 USD/tấn, giảm mạnh 1,20% (tương đương 26 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tiếp đà tăng mạnh lên 228,40 US cent/pound, tăng lên 0,88% (tương đương 2,00 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hôm nay 2/4: Cà phê Robusta quay đầu giảm 
Giá cà phê hôm nay 2/4: Cà phê Robusta quay đầu giảm 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 2/4

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục hưởng lợi khi giá vàng và giá dầu thô tiếp tục sụt giảm. Dòng vốn đầu cơ tiếp tục dịch chuyển về lại các sàn hàng hóa, trong đó có cà phê, kéo giá mặt hàng này tăng. 

Đặc biệt là sau khi tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ tung kho dầu dự trữ ra với định lượng 1 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng nhằm kìm hãm áp lực lạm phát, trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC+ cũng tuyên bố sẽ tăng sản lượng thêm 432.000 thùng/ngày kể từ tháng 5/2022 để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch covid, đã góp phần kéo giá dầu thô dịu lại. 

Indonesia tiếp tục nhập khẩu cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao của các nước khu vực Nam Mỹ và ưu tiên cung ứng cà phê Robusta vụ mới của mình cho ngành công nghiệp trong nước. 

Tại Kenya (châu Phi), những người nông dân trồng cà phê mong muốn chính phủ tạo điều kiện cho họ bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng tại các nước tiêu thụ cà phê thông qua các đại sứ quán, theo trang allAfrica.

Hiện tại, hầu hết cà phê Kenya được coi là cà phê đặc sản được bán thông qua đấu giá tại sàn giao dịch cà phê Nairobi, nơi hầu hết nông dân không có quyền định giá cho sản phẩm của mình.

Mặc dù chính phủ đã mở cửa tiếp thị cà phê trực tiếp nhưng nhiều người mua vẫn chưa liên kết trực tiếp với nông dân và vẫn cần phải thông quan các bên trung gian.

Bộ Nông nghiệp Kenya cho biết, sản lượng cà phê của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại với nước sản xuất 20.000 tấn cà phê thô thay vì 100.000 tấn vào những năm 80.

0 29
Bài viết cùng chuyên mục