Giá cà phê hôm nay 2/3: Trái chiều nhau, cà phê robusta giảm, arabica tăng 

0 39

Giá cà phê trong nước hôm nay 2/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 2/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay bất ngờ giảm sốc 1.000 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 39.400 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 40.000 đồng/kg. 

Tổng cục Thống kê Việt Nam ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 2 đạt khoảng 130.000 tấn, tăng 5,70% so với cùng kỳ năm trước. 

Điều này đã góp phần lũy kế xuất khẩu cà phê trong 2 tháng đầu năm 2022 ước đạt tổng cộng 293.300 tấn, tăng 3,50% so với cùng kỳ. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân góp thêm phần khiến giá cà phê kỳ hạn London phiên vừa qua giảm rất mạnh.

Giá cà phê thế giới hôm nay 2/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 giảm xuống mức 2.233 USD/tấn, giảm nhẹ 0,27% (tương đương 6 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York quay đầu tăng mạnh lên 236,95 US cent/pound, tăng mạnh 1,25% (tương đương 2,70 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê cả robusta tiếp tục điều chỉnh giảm, các mức giảm nhẹ cùng với diễn biến nóng của vùng chiến sự Ukraine. 

Giá cà phê arabica đã tăng trở lại với thông tin, thị trường cà phê thế giới thêm phần thiếu hụt nguồn cung ngắn hạn. 

Giá cà phê hôm nay 2/3: Trái chiều nhau, cà phê robusta giảm, arabica tăng 
Giá cà phê hôm nay 2/3: Trái chiều nhau, cà phê robusta giảm, arabica tăng 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 2/3

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục giảm mạnh khi chiến sự lan rộng và các nước phương Tây gia tăng khí tài cho dân quân Ukraina chống lại “xâm lược” Nga. 

Trong khi dòng vốn đầu cơ tiếp tục chuyển về sàn vàng và dầu thô với khả năng sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn trong ngắn hạn.

Thị trường thế giới thêm phần thiếu hụt nguồn cung ngắn hạn còn do Brasil, nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới đang vào kỳ lễ hội Carnival kéo dài trong 3 ngày (28/2 và 1+2/03).

Một số thông tin cho rằng, Nga và Ukraina đã không đạt được thỏa thuận nào về điều kiện ngừng bắn. Tuy họ đã thống nhất một vòng đàm phán mới nhưng không ấn định được ngày nào. Kết quả là Nga đã gia tăng các cuộc tấn công vào hai thành phố lớn. 

Tình hình càng thêm căng thẳng với làng sóng trừng phạt mới từ phương Tây. Dự báo, cung – cầu hàng hóa toàn cầu sẽ còn nhiều biến động hơn nữa nếu tình hình chiến sự không được khả quan. 

Theo số liệu thống kê, Mỹ là thị trường tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. Trong giai đoạn 2020 – 2025, thị trường cà phê Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng bình quân là 4,8%.

Các yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường là lối sống ngày càng bận rộn và thời gian làm việc kéo dài. Điều này đã khiến các chuỗi cà phê ở Mỹ trở nên phổ biến hơn đối với khách hàng. 

0 39
Bài viết cùng chuyên mục