Giá cà phê hôm nay 18/3: Trong nước tăng khủng, thế giới giảm nhẹ 

0 47

Giá cà phê trong nước hôm nay 18/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 18/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay bất ngờ tăng 1.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.900 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.500 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 18/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay tăng mạnh. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 quay đầu giảm xuống mức 2.141 USD/tấn, giảm nhẹ 0,33% (tương đương 7 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York cho mức giảm xuống 217,15 US cent/pound, giảm nhẹ 0,16% (tương đương 0,35 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn biến động rất mạnh, trong khi giá vàng và dầu thô điều chỉnh giảm do trước đó đã được giới đầu cơ nhanh tay đẩy giá khi mới bắt đầu bùng nổ cuộc “xâm lược” của Nga vào nước láng giềng Ukraina.

Giá cà phê hôm nay 18/3: Trong nước tăng khủng, thế giới giảm nhẹ 
Giá cà phê hôm nay 18/3: Trong nước tăng khủng, thế giới giảm nhẹ 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 18/3

Thị hiếu tiêu dùng cà phê ở Vương quốc Anh có sự khác biệt rõ ràng so với các nước châu Âu khác. Cụ thể, cà phê hòa tan là chủng loại cà phê được người tiêu dùng Anh ưa chuộng nhất.

Các thương hiệu cà phê hòa tan hàng đầu tiếp cận được nhiều người tiêu dùng hơn so với các nhãn hiệu cà phê mới xay của họ. 

Trong hai năm 2020 và 2021, nhập khẩu cà phê của Vương quốc Anh có xu hướng giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Bộ Công Thương cho biết Chính phủ Anh đang thực hiện chiến lược thương mại “Nước Anh toàn cầu” (Global Britain) nhằm thúc đẩy xuất khẩu. Anh cũng sẵn sàng mở cửa thị trường nội địa theo phương thức “có đi có lại” với các đối tác nước ngoài thông qua các FTA.

Kết quả của các phiên họp chính sách tiền tệ phù hợp với suy đoán của thị trường trước đó là Fed – Mỹ quyết định nâng lãi suất cơ bản USD thêm 0,25% lên ở mức 0,25 – 0,5%/năm và sẽ xem xét khả năng tăng thêm tại phiên họp chính sách kỳ tới cho đến khi mức lạm phát “tương đối ổn định”.

Tuy nhiên, giá cà phê hàng thực tại thị trường nội địa của nhiều nước sản xuất hưởng lợi không đáng kể do USDX sụt giảm trở lại và chi phí logistics vẫn còn ở mức cao ngất ngưởng.

Về thị trường cung cấp, Brazil vẫn là nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới trong 4 tháng đầu niên vụ 2021 – 2022, chiếm đến 32% tổng xuất khẩu cà phê toàn cầu. Tuy nhiên, so với niên vụ trước xuất khẩu cà phê của Brazil đã giảm mạnh 4 triệu bao. 

Xuất khẩu cà phê của một quốc gia Nam Mỹ khác là Colombia, nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 3 thế giới cũng giảm 7,1% trong giai đoạn từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 1 năm nay. 

Tại khu vực Trung Mỹ, xuất khẩu của các nhà sản xuất chính đều phục hồi tốt so với cùng kỳ niên vụ trước. Tại khu vực châu Phi, xuất khẩu cà phê của Uganda tăng 12,9% và Ethiopia tăng 30% trong 4 tháng đầu niên vụ hiện tại.

0 47
Bài viết cùng chuyên mục