Giá cà phê hôm nay 12/3: Xu hướng giá giảm do nguồn cung thiếu hụt

0 47

Giá cà phê trong nước hôm nay 12/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 12/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay quay đầu giảm 200 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.200 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 40.800 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 12/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 tăng nhẹ lên mức 2.235 USD/tấn, tăng nhẹ 0,09% (tương đương 2 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York giảm mạnh xuống 222,95 US cent/pound, giảm mạnh 1,00% (tương đương 2,25 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Báo cáo tồn kho cà phê Arabica tại sàn New York vượt lên mức kỳ vọng và báo cáo các nước sản xuất chính xuất khẩu cà phê tháng 2 gia tăng cũng góp phần tiêu cực lên cả hai sàn.

Giá cà phê hôm nay 12/3: Xu hướng giá giảm do nguồn cung thiếu hụt
Giá cà phê hôm nay 12/3: Xu hướng giá giảm do nguồn cung thiếu hụt 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 12/3

Không có thỏa thuận nào mới được công bố, trong khi tiếng bom đạn vẫn nổ và phía Nga đưa ra thêm lý do để biện minh cho việc xua quân “xâm lược” Ukraina. 

Tình trạng này khiến các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại cuộc chiến ở Đông Âu kéo dài sẽ tác động tiêu cực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá xăng dầu tăng đã đẩy giá cà phê phái sinh vào thế bất lợi do đầu cơ tiếp tục thanh lý, dịch chuyển dòng vốn để tìm kiếm lợi nhuận tức thì. 

Trên thị trường thế giới, giá cà phê dù đã hạ nhiệt so với trước đó nhưng vẫn đang ở mức cao nhất trong nhiều năm qua do nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Thị trường cũng đang thận trọng trước cuộc họp tháng 3 của Fed, dự định sẽ có những thay đổi về chính sách lớn. Thị trường suy đoán Fed sẽ không nâng lãi suất cơ bản USD vì tình hình chiến sự tại Đông Âu hiện nay. 

Nền kinh tế đi xuống có thể kìm hãm chi tiêu của người tiêu dùng và giảm tiêu thụ cà phê, do người tiêu dùng có xu hướng thắt lưng buộc bụng và hạn chế lui tới các nhà hàng và quán cà phê.

Theo Reuters, ba nhà kinh doanh cà phê lớn có trụ sở tại châu Âu cho biết, họ sẽ không nhận bất kỳ đơn đặt hàng cung cấp mới nào với các nhà rang xay của Nga, các hoạt động kinh doanh trong bất kỳ trường hợp nào cũng bị chậm lại do đồng Ruble của Nga lao dốc. 

Theo trang Barchart, giá cà phê tăng mạnh vào ngày 8/3 do lo ngại rằng tình trạng khô hạn quá mức ở Brazil có thể làm giảm sản lượng cà phê của nước này.

Nguồn cung cà phê giảm từ Colombia cũng đóng góp vào xu hướng tăng giá. Sản lượng cà phê tháng 2 của Colombia giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 928.000 bao và xuất khẩu cà phê giảm 23% xuống còn 980.000 bao.

0 47
Bài viết cùng chuyên mục