Giá cà phê hôm nay 11/3: Đảo chiều giảm mạnh cà phê robusta

0 40

Giá cà phê trong nước hôm nay 11/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 11/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay tiếp tục tăng 200 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.400 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.000 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 11/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay quay đầu giảm mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 giảm mạnh xuống mức 2.233 USD/tấn, giảm mạnh 1,24% (tương đương 28 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York giảm mạnh xuống 223,90 US cent/pound, giảm mạnh 2,84% (tương đương 6,55 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê kỳ hạn trái chiều khi sàn Arabica New York điều chỉnh giảm khá mạnh sau phiên bật tăng quá nóng trước đó. 

Bất chấp nông dân cà phê Brasil lên tiếng bày tỏ lo ngại giá cả vật tư phân bón tăng cao sẽ tác động tiêu cực đến việc sản xuất.

Giá cà phê hôm nay 11/3: Đảo chiều giảm mạnh cà phê robusta
Giá cà phê hôm nay 11/3: Đảo chiều giảm mạnh cà phê robusta

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 11/3

Cuộc chiến chống quân “xâm lược” dường như có phần dịu bớt khi Ukraina tỏ vẻ không còn muốn gia nhập khối NATO như mục tiêu của phía Nga đặt ra khi xua quân tràn qua biên giới. 

Lo ngại rủi ro cũng giảm bớt khiến USDX giảm mạnh kéo theo các hàng hóa nguyên liệu lao dốc. Giá vàng và dầu thô cũng đảo chiều sụt giảm để dòng vốn đầu cơ quay về lại các sàn chứng khoán và sàn tiền kỹ thuật số.

Giá cà phê leo lên mức cao nhất trong một tuần tại New York do lo ngại rằng chi phí năng lượng tăng cao và thời tiết mát mẻ ở Brazil sẽ đe dọa thêm nguồn cung.

Thị trường hiện tồn tại những lo ngại về sự bùng nổ giá dầu do hậu quả của xung đột Nga – Ukraine, làm tăng thêm chi phí sản xuất cho nông dân.

Giá phân bón cao hơn và nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng bị thắt chặt có nguy cơ hạn chế năng suất ở quốc gia trồng cà phê hàng đầu thế giới Brazil.

Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn trong chuỗi cung ứng, các công ty đang cố gắng sửa đổi công suất và điều chỉnh lịch trình sao cho phù hợp. Các nhà cung cấp đang gặp rất nhiều thách thức với nhu cầu tăng thêm kể từ mùa hè năm 2020, một bước ngoặt so với mức thấp của đại dịch. 

Đối với Ukraine, tiêu thụ cà phê của nước này sẽ giảm theo chiều dài của cuộc chiến quân sự do chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Còn với Nga, mức tiêu thụ giảm phần lớn là do các lệnh trừng phạt. Một lệnh cấm đối với xuất khẩu cà phê từ EU sang Nga sẽ gây ra tác động lớn, trong khi các biện pháp trừng phạt sẽ làm suy giảm nhu cầu do thu nhập của người tiêu dùng Nga giảm mạnh. 

Bên cạnh năng suất thấp hơn và những khó khăn trong đường cung cấp, thời tiết không thuận lợi cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cây trồng. 

0 40
Bài viết cùng chuyên mục