Giá cà phê hôm nay 11/2: Cà phê Robusta tiếp tục tăng 

0 49

Giá cà phê trong nước hôm nay 11/2

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 11/2 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay tiếp đà tăng mạnh 500 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.800 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.400 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 11/2

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay tăng mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 tăng lên 2.279 USD/tấn, tăng nhẹ 0,40% (tương đương 9 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York giảm mạnh 255,50 US cent/pound, giảm xuống 1,10% (tương đương 2,85 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Đà tăng của robusta không bền vững do có nhiều thông tin về hàng chục nghìn tấn cà phê đang được đưa sang châu Âu chờ đưa lên sàn đấu giá. 

Ngoài ra, lý do hai sàn thế giới tăng vọt không bền còn do báo cáo tồn kho đạt chuẩn giảm sâu khiến giới đầu cơ đẩy giá. 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 11/2

Theo dữ liệu mới nhất, các kho dự trữ hạt cà phê arabica cao cấp đạt tổng cộng 1,078 triệu bao – mức thấp nhất đối với hàng tồn kho được theo dõi kể từ tháng 2/2000.

Dự trữ cà phê do ICE chứng nhận đã giảm kể từ tháng 9/2021 do chi phí vận chuyển tăng cao và thời tiết bất lợi làm giảm sản lượng ở Brazil – quốc gia trồng và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Tồn kho giảm là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang vượt quá nguồn cung và là điều kiện để tăng giá. Trong khi đó, giá cà phê đã chạm mức cao nhất trong nhiều năm vào thời điểm lạm phát lương thực đang gia tăng trên toàn cầu.

Trong khi đó, USDX sụt giảm cũng góp phần hỗ trợ giá cà phê tiếp nối đà tăng.

Maersk là nhà vận tải container lớn nhất thế giới, sau khi đạt “siêu lợi nhuận” trong năm 2021, đã tuyên bố sẽ giảm giá cước vận chuyển để góp phần hạ nhiệt lạm phát toàn cầu. 

Giới chuyên gia khuyến cáo, trữ hàng chờ giá là cách làm nên tránh trong giai đoạn hiện nay. Các nhà đầu tư muốn bảo toàn vốn và có lợi nhuận, nên chọn đỉnh để bán và giải phóng hàng nhanh nhất. 

Giá cà phê có thể sẽ có đợt phục hồi mang tính kỹ thuật như các quỹ đầu tư và giới kinh doanh cân đối giữa lượng hợp đồng mua-bán, đặc biệt là đợi Fed quyết định tăng lãi suất bao nhiêu điểm phần trăm.

0 49
Bài viết cùng chuyên mục