Giá cà phê hôm nay 1/4: Tăng mạnh cà phê Robusta & Arabica

0 44

Giá cà phê trong nước hôm nay 1/4

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 1/4 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay quay đầu tăng mạnh 400 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 41.000 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.600 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 1/4

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay đồng loạt tăng mạnh. Theo ghi nhận trangtienich.com giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 5/2022 tăng nhẹ lên mức 2.165 USD/tấn, tăng nhẹ 0,60% (tương đương 13 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York tăng mạnh lên 226,40 US cent/pound, tăng mạnh 2,05% (tương đương 4,55 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hôm nay 1/4: Tăng mạnh cà phê Robusta & Arabica
Giá cà phê hôm nay 1/4: Tăng mạnh cà phê Robusta & Arabica

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 1/4

Giá cà phê tiếp tục hưởng lợi nhờ giá vàng và giá dầu thô tiếp tục sụt giảm, trong khi đàm phán ở Đông Âu có vẻ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan…

Đàm phán giữa Nga và Ukraina tiếp tục là sự quan tâm của hầu hết các thị trường. Tuy nhiên, sự bế tắc vẫn tiếp diễn cho dù cả hai phía đã “cố gắng” gặp gỡ nhau để đạt được một thỏa thuận hòa bình. 

Giá cà phê kỳ hạn trở lại đà tăng nhờ sự hỗ trợ của tỷ giá đồng Reais Brasil mạnh lên. Trong khi chứng khoán Mỹ suy yếu một chút do kết quả đàm phán Đông Âu không có tiến triển nào được ghi nhận.

Theo các nhà quan sát, thời tiết vùng cà phê Arabica chính ở miền nam Brasil đang đối diện với một mùa đông khô đã dấy lên mối lo sản lượng vụ mùa năm nay sẽ không như kỳ vọng.

Hiện nông dân trồng cà phê từ tổ chức hợp tác cà phê Mutheka ở hạt Nyeri (Kenya) đã được hưởng lợi từ phân bón do chính phủ trợ cấp với giá gần một nửa, theo trang allAfrica.

Hiện tại, đã có gần một nửa nông dân nhận được phân bón trợ cấp, điều này hứa hẹn sẽ giúp sản lượng cà phê của họ tăng từ 800.000 kg lên hơn 3 triệu kg trong thời gian tới.

Vào tháng trước, Bộ Nông nghiệp Kenya đã đưa ra khoản trợ cấp phân bón trị giá 300 triệu USD nhằm phục hồi ngành cà phê ở các vùng trồng trọt trọng điểm.

Tại Nhật Bản, văn hóa uống cà phê từ châu Âu đã ảnh hưởng tích cực đến việc tiêu thụ đồ uống nóng ở Nhật Bản, kéo theo nhu cầu thưởng thức cà phê của giới trẻ ngày càng tăng.

0 44
Bài viết cùng chuyên mục