Giá cà phê hôm nay 1/3: Tiếp đà giảm mạnh 

0 58

Giá cà phê trong nước hôm nay 1/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 1/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay đi ngang tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.400 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.000 đồng/kg. 

Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 1/2022 đạt 163,3 nghìn tấn, trị giá 370,57 triệu USD. 

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang nhiều thị trường tăng mạnh so với tháng 12/2021, gồm: Đức, Bỉ, Italia, Anh, Nga, Tây Ban Nha và Philippines. Giá xuất khẩu bình quân đều tăng mạnh.

Giá cà phê thế giới hôm nay 1/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay giảm mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 giảm mạnh xuống mức 2.235 USD/tấn, giảm mạnh 2,53% (tương đương 58 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York quay đầu giảm mạnh xuống 234,75 US cent/pound, giảm mạnh 2,31% (tương đương 5,30 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Điểm nóng Nga-Ukraine đã khiến nhiều sàn hàng hóa thế giới ngập tràn sắc đỏ vì đầu cơ ồ ạt rút vốn tìm nơi trú ẩn an toàn.

Giá cà phê hôm nay 1/3: Tiếp đà giảm mạnh 
Giá cà phê hôm nay 1/3: Tiếp đà giảm mạnh 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 1/3

Giá cà phê hai sàn giảm khá mạnh do thị trường lo ngại rủi ro khi Nga xua quân “xâm lược” Ukraina khiến nhiều sàn hàng hóa thế giới ngập tràn sắc đỏ vì đầu cơ ồ ạt rút vốn tìm nơi trú ẩn an toàn. 

Trong khi đó, giá vàng và dầu thô tăng vọt, báo hiệu sự bất ổn của thế giới có khả năng kéo dài khó lường, cần có những giải pháp quyết liệt. 

Kỳ vọng cuộc chiến ở Ukraina sớm chấm dứt khi hai bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán, sau phiên họp khẩn cấp của Đại hội đồng Liên hiệp Quốc.

Giá cà phê trái chiều trong nhóm hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao (gồm vàng, dầu thô và cà phê). Giới đầu cơ thường chu chuyển dòng vốn quanh các mặt hàng này để thu lợi nhuận ngắn hạn nên đã gây ra những biến động mạnh. 

Dự kiến các mặt hàng này sẽ sớm dịu lại khi xung đột địa chính trị giảm bớt với những giải pháp cụ thể sau khi hai bên ngồi vào bàn đàm phán.

Tuy nhiên, triển vọng những chính sách tài chính vĩ mô trong tháng 3/2022 như lãi suất cơ bản USD sẽ được nâng lên, dòng vốn đầu tư bị thắt chặt mới là sự quan tâm hàng đầu của các giới đầu cơ trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn.

Tồn kho cà phê Robusta được sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát, tính đến thứ Hai đã tăng 1,39 %. Đây là tuần đầu tiên London có lượng tồn kho tăng sau chuỗi giảm rất dài, cũng góp phần kéo giảm giá cà phê kỳ hạn trong tuần.

0 58
Bài viết cùng chuyên mục