Dâu tây Mộc Châu tràn về Hà Nội, giá rẻ bất ngờ 

0 38

Dâu tây là loại cây ôn đới được trồng phổ biến tại địa phương có không khí lạnh như Đà Lạt (Lâm Đồng) hoặc một số huyện như Mộc Châu của tỉnh Sơn La. 

Dâu tây không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn mà bên trong còn chứa hàm lượng lớn vitamin, chất chống oxy hóa và các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp da trắng hồng, làm chậm quá trình lão hóa. 

Do đó, mặc dù dâu tây có giá thành khá đắt đỏ nhưng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Những ngày gần đây, dâu tây đổ bộ thị trường Hà Nội với giá rẻ bất ngờ. Trên các chợ mạng, dâu tây đang được rao bán với giá “siêu rẻ” chỉ từ 110.000 đồng/kg loại bi và 300.000 đồng/kg loại vip.

Trong khi đó, trước đây, tại các cửa hàng hoa quả và siêu thị người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền từ 200.000 – 450.000 đồng/kg (tùy loại dâu).

Theo khảo sát, dâu tây trên thị trường online có giá dao động khác nhau, đơn cử dâu bi giá 110.000 đồng/kg, dâu to giá 200.000 đồng/kg, dâu loại đẹp giá 180.000 đồng/kg,…

Tại Mộc Châu giá dâu bi chỉ từ 160.000 đồng/kg, dâu vip là 320.000 đồng/kg

Một chủ hàng hoa quả online tại Hà Nội cho biết: “Năm nay dâu được mùa với sản lượng tốt nhưng lo ngại dịch bệnh Covid-19 nên giá dâu có phần hạ nhiệt so với mọi năm”. 

Hiện nhiều người đang hoang mang lý do vì sao dâu rẻ và lo sợ đây là dâu của Trung Quốc. Tuy nhiên các tiểu thương cho rằng, mùa này dâu Trung Quốc còn chưa rộ nhưng để đảm bảo an toàn người tiêu dùng nên tìm mua dâu tại nơi có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. 

Ngoài ra, muốn phân biệt dâu tây chuẩn Mộc Châu – Đà Lạt để không nhầm lẫn với dâu tây Trung Quốc bạn có thể dựa trên hình dáng, màu sắc, kích thước, mùi vị của dâu để so sánh.

0 38
Bài viết cùng chuyên mục