Đào Nhật Tân nở rộ giá siêu rẻ nhưng ảm đạm ngày Rằm 

0 28

Năm nay thời tiết lạnh, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc hoa đào vẫn còn nở rộ đến ngày rằm tháng Giêng dù đã hết Tết. 

Hàng nghìn cành đào lớn nhỏ đua nhau khoe sắc, đỏ rực con phố dọc phía trước chợ hoa Quảng Bá và Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội). Hoa đào được bán khắp hai bên đường với giá rẻ hơn nhiều so với trong Tết. 

Không giống như các tỉnh, thành khác, với người dân Hà Nội cúng rằm tháng Giêng không thể thiếu hoa đào. Do đó, người dân trồng đào Nhật Tân vẫn mong chờ vào ngày rằm đầu năm nay để bán đi lượng hoa còn tồn từ dịp Tết Nguyên đán. 

Tuy nhiên, hiện nay do tác động của dịch Covid-19 tại Hà Nội, người dân hạn chế di chuyển, siết chặt chi tiêu vì thế đào Nhật Tân cũng ế ẩm hơn.

Nhiều tiểu thương bán hoa đồng loạt chia sẻ, số lượng đào bán ra năm nay thấp, không bằng một nửa mọi năm, ế ẩm kéo dài. 

Một người trồng đào Nhật Tân lâu năm trải lòng rằng “người Hà Nội thường có xu hướng tiết kiệm, lo xa. Nên khi nguồn thu giảm xuống do đại dịch COVID-19, người dân ngay lập tức thắt chặt chi tiêu”. 

Theo tìm hiểu, một cành đào Nhật Tân đẹp, trước Tết bán với giá khoảng 800.000 đồng thì hiện tại chỉ 250.000 đồng, chưa bằng 1/3.

Nhìn chung hoa đào to đẹp hơn cả dịp Tết vừa qua, thắm hơn, giá thì rẻ hơn nhiều

Hiện tại, khu vực chợ hoa Quảng Bá những bông hoa đào nở bung đỏ rực, dày cánh, với màu sắc bắt mắt khiến cả con phố ngập trong sắc màu ngày Tết, giá thì rẻ hơn nhiều so với trong Tết, nhưng người mua thì lại vắng. 

0 28
Bài viết cùng chuyên mục