Đào chuông mới lạ, giá 1 triệu đồng/cành hút khách Hà Nội mua chơi Tết 

0 41

Chỉ còn vỏn vẹn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này thị trường cây cảnh, các loại đào cành bắt đầu nhộn nhịp. 

Đào được xem là loại hoa tươi không chỉ đẹp và còn mang ý nghĩa may mắn, an khang cho gia chủ. Hoa đào tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Bên cạnh các loại đào quen thuộc như đào Nhật Tân, đào rừng Tây Bắc…thị trường hoa Tết năm nay còn có sự xuất hiện của loại đào chuông mới lạ.

Đào chuông là loài cây bụi cao khoảng 4 – 5m, vỏ lá hình trứng ngược hoặc hình bầu dục, không giống các loại đào khác. 

Tên gọi đào chuông do người dân địa phương đặt cho loại đào này vì hoa khi nở mang hình dáng những chiếc chuông nhỏ, treo lủng lẳng xinh xắn trên các cành lá. 

Đào chuông độc lạ, hút khách 

Những cành đào chuông mới lạ được rao bán với giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/cành. Mỗi cành cao từ 2 mét trở lên.

Một chủ cửa hàng bán hoa ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đào chuông hiện đã được nhiều khách hàng biết đến. Tuy nhiên với giá thành cao nên đào chuông khá hiếm hàng trên thị trường. 

Theo tìm hiểu, hiện đào chuông có 2 loại chuông trắng và chuông hồng. Mỗi một nụ đào chuông sẽ nở ra số lẻ từ 3-5-7-9 bông. Không những có hoa đẹp, đào chuông còn có cành đẹp, lá xanh tươi đặc biệt hơn các loại đào phổ biến hiện nay. 

Sức hút của loại đào này thể hiện rõ nhất khi các tiểu thương đăng bán trên thị trường online, chỉ ít giờ sau đã nhận về rất nhiều đơn đặt hàng – Chia sẻ từ một người chuyên bán hoa đào Tết cho biết. 

Một khách hàng tại Hà Đông, Hà Nội chia sẻ, vừa đặt mua 2 cành đào chuông về: “Mọi năm thường mua đào Nhật Tân nhưng năm nay thấy có đào chuông lạ và đẹp nên đặt mua loại này về chơi Tết”. 

Một lái buôn chuyên bán đào ở Quảng Ninh cho biết, đào chuông chơi được khá lâu, từ lúc hoa nở đến khi tàn khoảng 20 ngày. Bên cạnh đào chuông cành thì các loại chậu đào chuông kiểng giá từ 2 –  5 triệu đồng/chậu cũng rất hút khách. 

0 41
Bài viết cùng chuyên mục