Cua siêu gạch đổ bộ chợ Việt, giá rẻ bất ngờ 

0 35

Cua biển thường là món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ dễ ăn thơm ngon mà cua còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, để ăn được một con cua ngon, đơn cửa như cua gạch son Cà Mau người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền từ 500.000 – 800.000 đồng hoặc cua lông Thượng Hải khoảng 1 triệu đồng/kg. 

Tuy nhiên, khoảng một tháng nay, trên thị trường xuất hiện loại cua được quảng cáo là cua siêu gạch nhập khẩu từ Na Uy có kích thước “khổng lồ”. Giá bán loại cua nâu Na Uy này chỉ dao động từ 290.000 – 450.000 đồng/kg.

Theo tìm hiểu, từ tháng 11 đến tháng 3 là mùa cua nâu Na Uy. Loại cua này được đánh bắt trên vùng biển lạnh của Na Uy và được cấp đông ngay trên tàu nên vẫn giữ được độ tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng như cua sống.

Được biết, cua nâu chứa nhiều protein, omega-3, Vitamin B12 và nhiều khoáng chất gấp 3 lần cá tuyết, 12 lần thịt bò. Thịt cua nâu Na Uy mềm, dai, chắc và ngọt thơm, có thể đa dạng chế biến thành nhiều món cua ngon như hấp, nướng, chiên xù…

Một tiểu thương bán cua tại Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, cua nâu Na Uy không dây, siêu nhiều gạch nhưng giá chỉ rẻ bằng nửa cua Cà Mau nên được nhiều chị em nội trợ yêu thích. 

Chuyên rao bán cua trên chợ online, một tiểu thương trú tại Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, cua nâu Na Uy có độ ngon đạt từ 97% so với cua sống.

Điểm nhận diện cua nâu Na Uy là không có dây trói, gạch son tràn mai cua, khi ăn sẽ bùi, béo, ngọt và thịt rất chắc. 

Theo nhiều chị em văn phòng tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, loại cua này khá to, có gạch rất nhiều nhưng lại quá rẻ, nên không chỉ mua cho gia đình mà các chị em còn giới thiệu cho đồng nghiệp hoặc mua biếu tặng rất thích hợp. 

Một số thông tin về cua nâu Na Uy: Đây là một loại cua biển xuất hiện nhiều ở vùng biển sạch, có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh, có xuất xứ từ vùng biển Bắc Âu như Scotland, Ireland và nhiều nhất là Na Uy nên được gọi là cua nâu Na Uy.

0 35
Bài viết cùng chuyên mục