Cua Cà Mau bất ngờ tăng giá 1 triệu đồng/kg ngày cận Tết 

0 46

Từ ngày 23 tháng Chạp giá cua gạch Cà Mau loại 1 (300g trở lên) bất ngờ tăng giá kỷ lục – 1 triệu đồng/kg. 

Mức giá này được thương lái thu mua tại vuông khiến người nông dân vui mừng phấn khởi vì trước đó Trung Quốc đóng cửa giao thương hàng hóa tại cửa khẩu đã khiến giá cua rớt thảm. 

Chủ vựa cua tại xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, cho biết: “Cận tết, giá cua gạch loại 1 đang ở mức cao. Sát Tết giá có thể nhích lên nữa. Vụ tết này, gia đình có thể kiếm về 40-50 triệu đồng từ việc bán cua biển”.

Theo đó, giai đoạn cận Tết giá cua biển thông thường sẽ tăng nhưng riêng năm nay giá cua đã tăng lên mức kỷ lục. 

Cua gạch Cà Mau loại 1 đang có mức giá 1 triệu đồng/kg

Một người có 20 năm kinh nghiệm với nghề nuôi tôm kết hợp với cua biển chia sẻ: “Nếu muốn có cua bán vào dịp Tết thì khoảng 4, 5 âm lịch chủ vườn đã phải thả nuôi tôm. Lúc này, khi bán cua mới đạt được trọng lượng 300g trở lên”. 

Các hộ nuôi cua đều vui mừng vì giá cua tăng cao. Đơn cử, chỉ với vài con cua gạch được bán đi là người dân đã có khoản tiền để mua sắm dịp tết nên nhiều người rất phấn khởi. 

Được biết, cua Cà Mau được người dân nuôi ở độ mặn, thổ nhưỡng thuận lợi nên thịt chắc, ngọt, gạch béo khó không giống các loại cua vùng khác. 

Năm nay, thời tiết thuận lợi, sản lượng cua biển ổn định, năng suất tốt hơn so với mọi năm. 

Trước đó, giá cua Cà Mau đột ngột giảm xuống mức thấp khiến người dân đứng ngồi không yên. Nguyên nhân là do tình hình Trung Quốc đóng cửa giao thương tại một số cửa khẩu khiến việc tiêu thụ đặc sản cua Cà Mau cũng gặp nhiều khó khăn.

0 46
Bài viết cùng chuyên mục