Chức năng của PowerToys

0 860

PowerToys của Microsoft gần đây đã bổ sung một trình khởi chạy Run giúp bạn dễ dàng tìm và chạy các chương trình bằng bàn phím

PowerToys

PowerToys là một tập hợp các chương trình nhằm giúp nâng cao trải nghiệm người dùng cho hiệu suất tốt hơn trên Windows 10.

Cụ thể bao gồm:

*  FancyZones cho phép người dùng quản lý vị trí và cách hiển thị của mỗi cửa sổ ứng dụng riêng biệt trên màn hình Windows 10. Nó tạo bố cục sắp xếp các cửa sổ và nhanh chóng gán các cửa sổ vào bố cục đó.

Bạn có thể định cấu hình cho tính năng này từ mục FancyZones trong cửa sổ PowerToys Settings (click vào nút Edit zones), hoặc nhấn tổ hợp ba phím Windows + ` (dưới phím Esc).

*PowerRename cung cấp cho người dùng các công cụ nâng cao để đổi tên file một cách hàng loạt. Khi tính năng này được bật, bạn có thể tìm kiếm và thay thế đơn giản hoặc kết hợp những biểu thức chính quy mạnh mẽ hơn để thực hiện quy trình đổi tên file hàng loạt.

* Windows key Shortcut Guide xuất hiện khi người dùng giữ phím Windows hơn một giây. Công cụ hiển thị các phím tắt khả dụng cho trạng thái hiện tại của máy tính để bàn.

Shortcut Guide sẽ hiển thị tất cả các phím tắt khả dụng trong máy tính Windows 10 của bạn. Tính năng này được kích hoạt bằng cách giữ phím Windows trong một khoảng thời gian

Khi Shortcut Guide được bật, bạn chỉ cần nhấn phím Windows cùng với phím tắt của thứ mà bạn muốn mở

* Image Resizer là phần mở rộng Windows Shell giúp nhanh chóng thay đổi kích thước một hay nhiều hình ảnh tức thì.

* PowerToys Run là một tiện ích mới trong PowerToys giúp bạn tìm và chạy ứng dụng ngay lập tức! Công cụ là nguồn mở và mô-đun cho các bổ sung.

 

0 860
Bài viết cùng chuyên mục