Chị em rủ nhau cắm hoa cẩm tú cầu khi trời se lạnh

0 50

Cẩm tú cầu là một loài hoa được trồng phổ biến ở Nhật Bản từ thế kỷ thứ 8. Hoa cẩm tú cầu thường nở vào mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 và tháng 7, khiến loài hoa này trở thành biểu tượng của mùa hè ở đất nước Mặt trời mọc. 

Hiện nay ở Nhật Bản có hơn 100 giống hoa cẩm tú cầu với nhiều màu sắc khác nhau, hình dáng khác nhau từ bông kết thành chùm to đến phân cánh nhỏ li ti, màu sắc hoa thay đổi theo độ pH và nhôm trong đất nhưng phổ biến là các màu trắng, xanh da trời, xanh dương, tím, hồng phấn, hồng đậm, xanh lá cây… 

Hoa cẩm tú cầu khi mua có thể bông bị xẹp, không xoè căng. Điều này không ảnh hưởng gì vì hoa sẽ căng trở lại khi hút no nước. Tuy nhiên, cành hoa cần xanh, tươi, không có các vết dập đen. Cành có vết dập đen mình thấy rất nhanh héo. Các cánh hoa tươi tròn trịa, không bị khô, héo, dập cánh.

Cẩm tú cầu mua về tuốt sạch lá, cắt ngắn chéo gốc, chẻ làm 2-4 dưới gốc tầm 4-5cm rồi ngâm cả hoa và cành vào chậu ngập nước tầm 20-30 phút để hoa hút no nước và tươi trở lại. Lưu ý không ngâm lâu quá vì ngâm lâu dễ khiến hoa bị đen. Lá hoa tuốt đi càng nhiều càng tốt để tập trung dưỡng cho hoa. Nếu thích có thể để lại một ít, tầm 1-2 lá gần bông hoa là được vì thực tế mình thấy cẩm tú cầu cắm nhiều lá quá hoa dễ bị chìm.

Bạn có thể cắt ngắn cành hoa phù hợp với bình nhưng lưu ý cắt chéo, chẻ 2-4 như lúc sơ chế để hoa hút được nhiều nước. Cẩm tú cầu rất ưa nước nên cắm với nhiều nước, hằng ngày thay nước, cắt gốc, phun bằng bình xịt phun sương đẫm bông hoa, hoa sẽ nở to tròn, căng, đẹp vô cùng. Cẩm tú cầu không ưa nhiệt độ cao và gió nên để bình hoa nơi ít nhiệt, tránh gió thổi trực tiếp hoa sẽ được bền hơn. Cẩm tú cầu cắm 1 mình đã rất đẹp và sang trọng, tuy nhiên hoa cẩm tú cầu cũng có thể cắm cùng nhiều loại hoa, lá khác nhau đều cho ra thành phẩm những bình hoa nổi bật, tươi tắn, mang đến năng lượng tích cực cho không gian nhà.

0 50
Bài viết cùng chuyên mục