Chị em mê màu tím rủ nhau cắm hoa lục bình đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

0 50

Là 1 người rất yêu hoa, chị Thảo Phạm sinh sống ở Hải Phòng cho biết ngoài hoa Súng ra có lẽ hoa Lục Bình là loài hoa khiến chị mê mẩn và bị cuốn hút nhất từ trước tới giờ. Chị không ngờ rằng Lục Bình lại có vẻ đẹp dịu dàng và mong manh đến thế.

Với màu tím nhạt, cánh hoa mỏng manh, Lục Bình có sức hút kỳ lạ. Mỗi một cây hoa có rất nhiều bông hoa tạo thành chùm bông. Có 6 canh hoa trong 1 bông nhưng chỉ có duy nhất 1 cánh hoa mà bên trong nó có màu tím đậm và điểm thêm 1 chấm màu vàng nhìn giống như mắt lông công xinh đẹp

Hoa Lục Bình mỏng manh, lúc ở dưới ao hoa rất tươi nhưng khi hái, nếu không cẩn thận hoa rất dễ dập nát. Chính vì vậy, việc làm thế nào để mang được hoa về nhà mà ít dập nát mới là điều khó khăn nhất.

Sau 4 ngày liên tiếp đi hái hoa, chị Thảo Phạm đã rút ra được kinh nghiệm cho mình. Không nên hái mỗi bông hoa riêng mà nên để cả cây, bỏ bớt rễ và những lá già bên ngoài. Nên xếp vào những chiếc xô hoặc chậu, hạn chế hoa tiếp xúc hoa vì như vậy cánh rất dễ dập nát.

Lần thứ 4 chị Thảo Phạm hái ở gần nhà, thay vì phương tiện xe máy, chị đã chọn di chuyển bằng chiếc xe đạp tránh gió mạnh làm dập hoa. Rất may khi về tới nhà, hoa vẫn còn vẹn nguyên. Việc tiếp theo, chị Thảo Phạm lựa những chiếc bình thật xinh để thoả sức sáng tạo.

Về cách cắm, do Lục Bình thân thảo, sống nổi trên mặt nước nên chỉ cần cắm nhiều nước là được. Khi cắm, nên chọn chiếc bình miệng rộng hạn chế hoa tiếp xúc hoa. Do đặc điểm của Lục Bình không bền, chị Thảo Phạm cố gắng nâng niu từng chút để hoa ko bị héo và dập, hoa có thể chơi từ sáng cho đến tối muộn. Tuy thời gian chơi được ít, nhưng đối với chị Thảo Phạm được ngắm những bông hoa xinh cả ngày cũng vô cùng thích thú. 

(Nguồn: Facebook Thao Pham)

0 50
Bài viết cùng chuyên mục