Chị em Hà thành sẵn sàng chi tiền triệu, đổ xô mua đào cắm giữa mùa thu

0 54

Dù phải hơn 3 tháng nữa mới tới Tết âm lịch, thế nhưng các cành đào rừng đã bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội. Giá bán các cành đào hồng, đào phai không hề rẻ, từ 350.000 đồng – 1.000.000 đồng/ 1 cành, vậy nhưng các chị em vẫn đua nhau mua đào về cắm vào mùa thu. Với cành đào to, dài 3-4 mét, các cửa hàng sẽ bán với giá dao động 1,2 – 1,3 triệu đồng/cành; cành nhỏ hơn tầm 1,5m giá bán khoảng 350.000 – 450.000 đồng/cành.

Chủ yếu các cành đào được chuyển về Hà Nội là đào phai nhưng cũng có 1 số cành đào trắng muốt. Dù không đúng vụ, nhưng các cành đào đều rất sai nụ và đều nở hoa rực rỡ. Do đào nở sớm và đẹp nên rất nhiều người đã săn lùng cành đào để cắm trong nhà. Những chị em mua được đào cho biết rằng, thường chỉ Tết mới cắm đào, nhưng nay không phải là Tết mà vẫn có thể cắm được thì có cảm giác rất khác biệt. 

Hoa đào có thể chơi từ 2-3 tuần vì thế nhiều người cho rằng chơi hoa đào không hề đắt vì có thể ngắm được lâu. Xu hướng chơi hoa đào sớm cũng khiến nhiều nhà vườn bận rộn hơn. Trước đây, chỉ đến gần Tết nhà vườn trồng đào mới bận nhưng nay xu hướng chơi hoa đào lại xuất hiện vào mùa thu nên nhà vườn cũng khá vất vả. 

Vì trái với quy luật thông thường nên khi đào được chở về các cửa hàng, nhiều khách hàng không thể tin vào mắt mình. Nhiều người tưởng rằng đây là đào giả nhưng kỳ thực đây chính là những cành đào thật. Một số người cho rằng, tình trạng biến đổi khí hậu, Trái đất đang nóng lên chính là nguyên nhân khiến nhiều loài cây tăng trưởng sớm hơn so với mùa thông thường. 

Song cũng có nhiều người e ngại, các chủ vườn đang sử dụng quá nhiều thuốc kích thích giúp cây phát triển sớm hơn để sinh lời. Và điều này có thể gây ảnh hưởng đến các cây đào cũng như đất trồng cây. 

Nhưng dù nguyên nhân đến từ đâu thì đào xuất hiện vào mùa thu cũng là 1 điều vô cùng lạ và chị em Hà thành vẫn sẵn sàng chi tiền triệu để rước những cành đào rực rỡ về nhà mình. Với người dân Việt Nam, hoa đào tượng trưng cho sự may mắn. Màu đỏ, hồng của hoa đào tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Vì thế, dù trái mùa, nhưng nhiều chị em vẫn mong muốn sở hữu 1 cành đào trong nhà với hi vọng may mắn sẽ đến với nhà mình trong mùa thu. 

0 54
Bài viết cùng chuyên mục