Chị em Hà thành đua nhau mua lúa non về cắm vào mùa thu

0 46

Ngày nay, dù nhiều người đang sống ở các thành phố, đô thị nhưng tuổi thơ lại gắn liền với các ruộng lúa. Chắc rằng, trong những lúc mệt mỏi nhất, bạn vẫn sẽ hoài niệm về những cánh đồng lúa trĩu hạt và thơm ngát. Từ chỗ 1 vài người cắm chơi, sau dần cứ vào mùa thu, chị em lại rủ nhau cắm những bông lúa nếp non để nhớ về tuổi thơ đầy tươi đẹp của mình.

Trên các trang mạng xã hội của những người bán hoa trực tuyến, rất nhiều bông lúa nếp non được rao bán với gia khá rẻ. Lúa non được cắt và buộc thành bó bán với giá khoảng 50.000 – 55.000 đồng/1,5kg rất được chị em ưa chuộng. Riêng loại lúa bông nếp non lên gần 100.000 đồng/ 1 bó. So sánh với giá thóc sau khi thu hoạch thì giá lúa bán làm cảnh được giá hơn rất nhiều. Điều này cũng bởi lúa nếp không giống các loại cành khác, dễ héo và dễ gãy nhưng chơi lúa nếp non khá bền, thường được 1 -2 tuần, ngoài ra lúa nếp khi cắm sẽ có mùi thơm khác hẳn so với các loại lúa khác. 

Có nhiều cách để cắm lúa tươi, chỉ cần chọn một chiếc bình gốm đẹp, cho lượng nước vừa đủ vào bình rồi cắm thẳng bó lúa vào. Tuy nhiên, người chơi phải thay nước 1-2 ngày 1 lần để lúa tươi lâu. Để tiện cho việc thay nước, nhiều người còn chia bó lúa thành những bó nhỏ rồi buộc dây chặt lại. Khi muốn thay nước chỉ cần lấy từng bó ra gọn gàng. Những bó lúa tươi lá xanh có thể cắm được trong vòng 1 tuần.

Một vài chị em sẽ cắm lúa khô, không cho nước như vậy có thể chơi được khá lâu, lên đến vài tháng và mùi thơm vẫn thoang thoảng trong nhà. Nhiều người sành chơi lúa cảnh cho hay khi ngửi mùi của bông lúa sẽ cảm thấy thư giãn, như được sống lại thời thơ ấu, khỏa lấp được nỗi nhớ nhà. Ngoài ra, những bông lúa trĩu hạt gợi đến 1 cảnh trù phú, sung túc. 

Song cũng không ít ý kiến trái chiều cho rằng cắm bông lúa non như vậy sẽ làm mất giá trị của lúa, phí phạm và không thể dùng ăn được. Dù có đẹp và gợi lại kỷ niệm thời thơ ấu, nhưng nhiều người cho biết họ cũng sẽ không sử dụng.

0 46
Bài viết cùng chuyên mục