Cảnh báo chiêu trò ‘giải cứu tôm hùm’ giá rẻ trên chợ mạng 

0 49

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện bài quảng cáo bán tôm hùm đại hạ giá chỉ từ 199.000 đồng/kg. Tuy nhiên, các bài viết này có nội dung giống nhau, không có địa chỉ cửa hàng, số điện thoại và thông tin người bán. 

Hầu hết các bài viết đều giới thiệu đây tôm hùm sống, đủ kích thước từ 3-5 lạng đến 1kg/con, tôm hùm có giá rẻ như vậy là do tắc biên không xuất khẩu sang Trung Quốc được. 

Đáng chú ý, người mua nếu có nhu cầu mua hàng sẽ được yêu cầu chuyển khoản trước từ 50-100% tiền hàng.

Trước thông tin này, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì trên thực tế giá tôm hùm trung bình trên thị trường phải cao gấp 3-4 lần so với mức giá trên. 

Tìm hiểu từ một chủ cửa hàng chuyên bán hải sản trên đường Láng Hạ cho biết, “là người trong người chuyên kinh doanh tôm các loại, thì dù là tôm hùm chết cũng không có giá đó”. Đồng tình, các tiểu thương cho rằng, vào đợt giải cứu tôm hùm giá rẻ nhất cũng phải từ 500.000 đồng/kg trở lên.

Được biết, hiệu nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản bị tắc biên do Trung Quốc kiểm soát nghiêm ngặt việc nhập khẩu hàng hóa là đúng nhưng không có việc giá tôm hùm xuống thấp như vậy. 

Trên thị trường hiện nay, tôm hùm cỡ 0,25-0,4g/con giá 750.000 đồng/kg, cỡ 0,4g/con có giá khoảng 800.000 đồng/kg. Đối với loại bị ngộp giá dao động khoảng 500.000 đồng/kg. 

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều người tiêu dùng không quen mua tôm hùm, thấy giá rẻ liền tranh thủ chuyển cọc để mua rồi bị lừa mất tiền lẫn hàng. 

Một khách hàng tại Sơn Tây, Hà Nội cho biết, dạo quanh mạng xã hội thấy nhiều bài viết về tôm hùm giá rẻ nên hiếu kỳ đặt mua. Sau đó, phía cửa hàng yêu cầu chuyển khoản 100% tiền tôm. Đến khi chuyển khoản thanh toán thành công thì chờ mãi cũng không thấy ai giao hàng. 

Đến khi người mua liên hệ lại trang fanpage thì không còn thấy nữa hoặc không thể gửi tin nhắn, nhiều khách hàng có thể bị chặn tài khoản. 

Tình trạng này hiện đang diễn ra rất nhiều, hầu hết người mua mất từ 50-100% tiền hàng. Các đối tượng lợi dụng tình trạng kẹt biên và giá rẻ khiến nhiều người tin, mua rồi chiếm đoạt tài sản. Do đó, người tiêu dùng cần thận trọng hơn, tìm hiểu kỹ nguồn hàng và mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín để tránh bị lừa gạt.  

0 49
Bài viết cùng chuyên mục