Cam bù nhộn nhịp sau Tết, giá giảm nhẹ 

0 39

Không chỉ trong Tết Nguyên đán và giai đoạn sau Tết này, các vựa cam bù ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) vẫn đang vào vụ thu hoạch. 

Được biết, huyện Hương Sơn có hơn 1.000 ha diện tích trồng cam bù, năm nay ước tính sản lượng đạt trên 10.000 tấn trị giá 300 tỷ đồng. 

Thời điểm Tết cổ truyền giá cam bù cao ngất ngưỡng khoảng 60.000 – 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá cam bù hiện tại đã hạ nhiệt chỉ còn mức trung bình 20.000 – 50.000 đồng/kg, tùy mẫu mã.

Theo tìm hiểu, sau Tết, thị trường cam bù nhộn nhịp hơn do thương lái, người dân mua để đưa ra Hà Nội hoặc miền Nam biếu tặng, tiêu thụ. 

So với những năm trước, giá cam năm nay rẻ hơn từ 5-10 ngàn đồng

Không chỉ có thương lái đến tận vườn thu mua, càm bù còn được bày bán dọc các tuyến đường ở thủ phủ cam huyện Hương Sơn. Người dân đựng cam trong các thùng xốp sau đó mang ra đường bán. 

Dọc tuyến đường vào thôn 6, xã Sơn Trường, người dân thu hoạch cam ra đây để bán. Nhiều người chia sẻ, “đây là dịp bán hàng đầu năm để kiếm thêm thu nhập vì cam có giá cao hơn bình thường”. 

Năm nay ảnh hưởng dịch Covid-19, thị trường buôn bán cũng như vận chuyển đều gặp khó khăn. Tuy nhiên, cam bù vẫn bán được giúp người dân phấn khởi. 

Cam bù năm nay được mùa, quả đẹp, vị ngọt. Cam chín đậm vào đúng vụ Tết nên lượng tiêu thụ và giá cả cao.

Cam bù thuộc top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam. Đặc sản cam bù Hương Sơn thường được đem đi tiêu thụ tại các tỉnh như Nghệ An, Quảng Bình, Hà Nội…miền Nam.

0 39
Bài viết cùng chuyên mục