Cách ghép ảnh vào nhạc tạo thành video

0 497

Bạn muốn tạo cho mình những đoạn video ngắn để lưu giữ những kỉ niệm đẹp trong cuộc sống từ những bức ảnh riêng lẻ mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy  thử theo cách này nhé

Proshow Producer là phần mềm nổi tiếng trong việc ghép ảnh để tạo những video trình chiếu ấn tượng. Phần mềm này ghi điểm với giao diện trực quan, dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu. Proshow Producer cung cấp kho hiệu ứng hình ảnh và chuyển cảnh đa dạng, phong phú giúp bạn có một video ghép từ nhiều ảnh với hiệu ứng đẹp mắt để lưu giữ kỉ niệm.

Các bước ghép ảnh thành video trong Proshow:

Bước 1: Sau khi mở phần mềm Proshow, bạn hãy nhấp chuột phải vào mục Slide List ở bên dưới mà hình làm việc, chọn Insert và chọn Blank Slide. Khi đó, một slide trống sẽ xuất hiện. Bạn nháy đúp chuột vào slide trống đó và cửa sổ làm việc trên slide sẽ hiện ra.

Bước 2: Để chèn hình ảnh vào slide hiện tại, nháy chuột chọn Add trên thanh Layers và chọn Add Image or Video.

Chọn hình ảnh bạn muốn ghép thành video và nhấn OK.

Làm tương tự với các ảnh khác mà bạn muốn thêm vào video.

Ngoài cách thủ công để thêm ảnh như 2 bước trên, bạn có thể sử dụng công cụ Wizard để tối ưu thời gian. 

Trước hết, trong tuỳ chọn New, chọn Wizard và đặt tên cho project video mà bạn dựng rồi chọn Create

Tiếp theo, cửa sổ Proshow Wizard sẽ hiện ra. Bạn nhấn Add và chọn hình ảnh cần chèn vào video. Nếu muốn thêm nhiều hình ảnh, bạn cứ nhấn liên tục Add và chọn hình ảnh bạn muốn. Sau khi chọn đủ hình ảnh bạn muốn, nhấn Next.

Sau đó, cửa sổ chèn nhạc sẽ hiện ra, bạn có thể tuỳ chọn nhạc mà bạn muốn lồng ghép vào video và bấm Next cho đến khi cửa sổ hiệu ứng hiện ra.

Trong cửa sổ hiệu ứng, Proshow đã sắp xếp các hiệu ứng theo các chủ đề khác nhau. Tuỳ vào mục đích, bạn có thể chọn loại hiệu ứng phù hợp, hoặc có thể chọn All Effects mà không cần phân loại.

 

0 497
Bài viết cùng chuyên mục