Cách điều khiển tivi bằng Smartphone Android

0 557

Ở nhà đôi khi chúng ta không tìm thấy điều khiển từ xa (bị mất, hư hỏng) bạn dùng điện thoại thông minh thay remote sẽ tiện lợi hơn vì sử dụng điện thoại nhập số và chữ dễ dàng hơn dùng điều khiển từ xa (remote). Bạn còn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua wifi mà không cần dùng tới dây kết nối và điện thoại thì nhỏ gọn, thường ở bên cạnh bạn ở bất kỳ lúc nào. Với 3 bước sau bạn sẽ sử dụng điện thoại như remote 

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại

Mỗi một hãng tivi sẽ phát triển những ứng dụng riêng của mình hỗ trợ điều khiển tivi của mình. Cụ thể:

– Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.

– Android tivi Sony và Internet tivi Sony hệ điều hành Sony Entertainment Network: Video & TV SideView.

– Smart tivi LG: LG TV Plus (đối với LG hệ điều hành WebOS) và LG TV Remote (đối với LG hệ điều hành Netcast).

– Smart tivi TCL: nScreen.

– Smart tivi Panasonic: Panasonic TV Remote 2. 

Bước 2: Kết nối điện thoại với tivi qua wifi
Có ứng dụng trên điện thoại thì bước tiếp theo là chúng ta bật wifi của điện thoại và tivi lên và chắc chắn rằng cả 2 thiết bị kết nối của chúng ta đều dùng chung 1 mạng wifi. Sau đó các bạn thực hiện thao tác ghép nối giữa tivi và điện thoại.
Với mỗi hãng tivi và mỗi hãng điện thoại sẽ khác nhau. Thông thường các bạn vào điện thoại, vào phần cài đặt và chọn kết nối không dây, chọn tivi mà điện thoại tìm được. Cuối cùng là ghép nối.
Lưu ý: Tốc độ tương tác của tivi và điện thoại phụ thuộc vào đường truyền mạng nhà bạn. Các ứng dụng trên đa phần hỗ trợ hệ điều hành iOS và Andoird.
Bước 3: Điều khiển tivi trên màn hình điện thoại
Giờ đây bạn thoải mái sử dụng các phím trên ứng dụng từ việc điều chỉnh âm lượng, nhảy kênh, tắt tiếng cho đến tìm kiếm thông tin bằng cách nhập ký tự văn bản và ký tự số. Như vậy bạn đã có thể sử dụng điện thoại của mình để trải nghiệm và có nhiều thời gian để giải trí, thư giãn.

0 557
Bài viết cùng chuyên mục