Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

0 449

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh là việc làm hết sức quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm khả năng tiết kiệm điện cũng như độ bền của tủ. Sau đây là cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp nhất giúp người dùng có thể sử dụng tủ lạnh, dự trữ thực phẩm một cách hiệu quả nhất.

 Để chọn nhiệt độ phù hợp nhất thì bạn cần cân nhắc 2 yếu tố:

Yếu tố 1: Tủ lạnh đang chứa nhiều hay ít thực phẩm?

  • Nếu tủ lạnh đang chứa nhiều thực phẩm: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên mức cao (số 6 hoặc 7 như hình trên).
  • Nếu tủ đang chứa ít thực phẩm: Để Tem. Control ở mức trung bình (số 4 như hình trên).

Yếu tố 2: Lượng thực phẩm trữ ở ngăn lạnh và ngăn đông cái nào nhiều hơn?

  • Nếu ngăn đá chứa nhiều thực phẩm hơn: Kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía bên phải.
  • Ngược lại nếu ngăn mát nhiều thực phẩm hơn thì kéo về phía trái.
  • Các trường hợp khác bạn cứ để nút chỉnh gió ở mức trung bình.
Ngăn đông nên để nhiệt độ bao nhiêu?

Thực phẩm tươi sống sẽ bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và các loại nấm mốc không thể phát triển được.

Vì vậy ngăn đông nên để ở nhiệt độ là -18 độ C. Nếu tủ bạn ít đồ, có thể chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, tuy nhiên nếu để lâu ngày thì thực phẩm tươi sống sẽ không giữ được lâu.

Ngăn mát tủ lạnh nên để số mấy?

Như mình đã giải thích ở trên, bình thường bạn cứ để số 4 (mức trung bình) của ngăn mát. Nếu muốn ngăn mát lạnh hơn thì bạn sẽ có 2 cách chỉnh:

Tăng nút chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát lên số 5, 6 hoặc 7.

Giảm nút chỉnh gió về phía trái (Min) trong ngăn lạnh để điều hướng gió thổi vào ngăn mát nhiều hơn => ngăn mát sẽ lạnh hơn. Tuy nhiên cần nhớ là khi kéo nút chỉnh gió về phía “Min” thì ngăn đá sẽ bị bớt gió, đồng nghĩa với việc ngăn đá bị bớt lạnh nhé (cẩn thận với trường hợp này).

 

0 449
Bài viết cùng chuyên mục