Cách đánh số trang trong WORD nhanh và đơn giản

0 380

Đánh số trang là một kỹ năng cơ bản của những người sử dụng word. Tuy nhiên, nếu là người mới thì không khỏi bỡ ngỡ. Cùng tìm hiểu cách đánh số trang trong word qua bài viết dưới đây.

Cách đánh số trang trong word bắt đầu từ trang đầu tiên

Bạn sử dụng thanh công cụ trên màn hình máy tính của mình. Chọn mục Insert, sau đó chọn mục Page Number. Khi đó, có rất nhiều mục hiện lên để các bạn lựa chọn:

  • Đánh số trang trên đầu trang: Top of Page
  • Đánh số trang ở cuối trang: Bottom of Page
  • Đánh số trang ở bên lề trang: Page Margins
  • Đánh số trang tại vị trí tự chọn (vị trí đặt con trỏ chuột): Current Position

Cách đánh số trang word từ một trang bất kỳ

Bước 1: Bạn đặt vị trí con trỏ chuột vào đầu trang đó.

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn mục Page Layout -> chọn Breaks -> chọn Next Page. Khi đó, văn bản sẽ được chia thành 2 section. Section thứ nhất từ vị trí trỏ chuột của bạn đến cuối văn bản. Section thứ hai từ đầu đến cuối trang nhưng không chứa trỏ chuột.

Bước 3: Chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Format Page Numbers

Bước 4: Chọn mục Insert -> chọn Header/Footer, bạn cũng có thể chọn Page Number để thực hiện thao tác đánh dấu trang. Tiếp theo, chọn kiểu đánh dấu trang mà mình mong muốn

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4 thì cả hai section đều được đánh số trang. Để xóa số trang được đánh ở section thứ nhất, các bạn chọn Header & Footer Tools phần Design -> nhấn vào Link to Previous để bỏ màu vàng đi. Khi liên kết giữa hai section sẽ bị ngắt.

Bước 6: Sau khi đã ngắt liên kết của hai section, để xóa số trang cũng như kiểu đánh dấu trang của Footer Section 1, các bạn hãy nhấn vào Close Header and Footer.

Sau khi hoàn thành hết các bước trên, chỉ còn lại Section 2 và các trang word được đánh số bắt đầu từ vị trí đặt con trỏ chuột

0 380
Bài viết cùng chuyên mục