Cách chọn hoa ngày tết đẹp và ý nghĩa nhất

0 67

Những loại hoa được mọi người lựa chọn nhiều trong dịp Tết

Mỗi loài hoa được trưng trong ngày Tết đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Hoa tươi không chỉ có vai trò trong trang trí nhà cửa đẹp đẽ hơn mà còn thể hiện mong muốn của gia chủ về một năm mới nhiều tài lộc, may mắn và bình an.

Vì thế, người Việt lựa chọn những loài hoa trưng trong ngày Tết rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hoa gì để trưng trong ngày Tết thì bạn có thể tham khảo những loài hoa sau đây:

Hoa đào

Hoa đào là một loại hoa được rất nhiều người Việt lựa chọn để trưng trong dịp Tết, nhất là các gia đình miền Bắc nước ta. Bởi vì theo quan niệm từ xa xưa, hoa đào mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Đồng thời, thể hiện mong ước của người dân về một năm mới hạnh phúc, ấm no, an khang thịnh vượng.

Hoa đào là loài hoa thể hiện niềm tin, niềm vui hân hoan của chúng ta vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Vào những ngày Tết được quây quần bên gia đình, ngắm những bông hoa rực rỡ, tươi tắn và trao gửi mọi người những lời chúc tốt đẹp nhất khiến chúng ta cảm thấy thêm vui vẻ, hạnh phúc trong những ngày đầu năm.

Hoa đào

Hoa mai

Vào những ngày Tết, người dân miền Nam thường lựa chọn hoa mai để trưng trong gia đình. Màu vàng của hoa mai được ví như cái nắng phương Nam, rực rỡ, tươi tắn, rất thích hợp để trưng trong ngày Tết.

Hoa mai có màu vàng tượng trưng cho sự sang trọng, phú quý. Vì thế, người Việt trưng hoa mai trong ngày Tết thể hiện mong muốn năm mới tài lộc, phú quý, sung túc và an khang.

Hoa cúc

Hoa cúc là biểu tượng của sự trường thọ, tấm lòng hiếu thảo, gia tăng phúc lộc, niềm vui. Ý nghĩa của hoa cúc thể hiện sự sung túc, đoàn viên, sum vầy và ấm áp. Đặc biệt, hoa cúc tươi rất lâu và có nhiều màu khác nhau, vì thế, đây là loài hoa được sử dụng rất nhiều trong những ngày Tết.

Hoa cúc

Hoa ly

Hoa ly là loài hoa có mùi thơm đặc biệt, tươi lâu và nhiều màu khác nhau nên được nhiều người Việt lựa chọn sử dụng trong ngày Tết. Hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sự quý phái, thanh cao. Mọi người lựa chọn hoa ly để trưng trong dịp Tết với ý nghĩa hạnh phúc, niềm vui trong năm mới. Hoa ly có thể được trưng với nhiều loài hoa khác như: hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng,…. mang đến không khí vui vẻ, tươi tắn trong những ngày đầu năm mới. 

Hoa đồng tiền

Người Việt lựa chọn hoa đồng tiền để trưng trong dịp Tết để thể hiện mong muốn một năm mới nhiều tài lộc, công việc làm ăn, kinh doanh phát đạt, suôn sẻ, tiền vào như nước. Đồng thời, hoa đồng tiền là biểu tượng cho một năm mới cát tường, phú quý và hạnh phúc.  

Những lưu ý khi chọn hoa ngày Tết

Mỗi loài hoa được chúng ta lựa chọn trưng trong những ngày Tết đều thể hiện những mong ước, ý nghĩa về một năm mới an khang, thịnh vượng, may mắn, bình an. Vì vậy, khi chọn hoa ngày Tết, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

– Chọn những loại hoa có màu sắc tươi tắn, mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

– Chọn hoa tươi, màu sắc rực rỡ

– Chọn hoa có nhiều lộc non để thể hiện mong muốn một năm mới nhiều tài lộc, hạnh phúc, viên mãn.

Cách chọn hoa ngày Tết

Tết đến xuân về là thời điểm muôn hoa khoe sắc thắm, loài hoa nào cũng rực rỡ, tươi tắn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hòa trong không khí hân hoan, rạo rực của mùa xuân tới, chúng ta nên chuẩn bị những lọ hoa đẹp đẽ để trang hoàng nhà cửa sao cho thật lộng lẫy. Mong rằng với những kiến thức mà bài viết cung cấp, bạn đọc có thể tham khảo cách chọn hoa ngày Tết đẹp và ý nghĩa nhất. Chúc bạn một năm mới bình an, hạnh phúc, phát tài và tràn ngập niềm vui.

0 67
Bài viết cùng chuyên mục